Ngày 20 Tháng 12, 2019 | 02:21 PM

Không khởi tố vụ võ sư Nam Anh Kiệt hành hung chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kết quả giám định thương tật của ông Đoàn Lê Tuấn (tức võ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc) là 0% nên cơ quan chức năng đã không khởi tố vụ án.

Trước đó, ông Tuấn đã gửi đơn tố cáo lên Công an Q.3 (TP.HCM) về việc ông bị Nguyễn Đăng Tùng (tức võ sư Nam Anh Kiệt, thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh) xông vào nhà đánh gây thương tích vào sáng 13/7/2019.

Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc cho biết khi đó ông đang hướng dẫn cho học trò tập dưỡng sinh tại nhà thì bị ông Tùng và 5 người khác đến nói chuyện. Ông Tùng cho rằng ông Tuấn đã nói xấu mình trên mạng. Sau đó, ông Tùng bất ngờ lao vào tấn công khiến ông Tuấn bị gãy răng.

Ông Tuấn yêu cầu khởi tố ông Tùng và bồi thường dân sự khoảng 112 triệu đồng.

Không khởi tố vụ võ sư Nam Anh Kiệt hành hung chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Ảnh 1.

Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc cho biết sẽ khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án

Đoạn clip ghi lại sự việc được chia sẻ lên mạng sau đó. Theo nội dung trong clip, ông Tùng liên tục dùng quyền cước tấn công ông Tuấn. Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc chỉ ôm đầu chống đỡ và cuối cùng bỏ chạy ra sau nhà.

Sau thời gian xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, hôm nay (20/12), Cơ quan CSĐT Công an Q.3 cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" với đơn tố cáo của vị Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Theo đó, đơn vị này cho biết, kết quả giam định tỷ lệ thương tật của ông Tuấn là 0%. Quyết định không khởi tố vụ án cũng được VKSND cùng cấp đồng ý.

Chia sẻ về việc không khởi tố vụ án, ông Tuấn cho biết sẽ gửu đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại quyến định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an Q.3.

Cũng liên quan vụ việc, trước đó ngày 15/8, UBND P.4, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã tổ chức buổi hòa giải giữa ông Tuấn và ông Tùng.

Buổi hòa giải xuất phát từ lý do Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc gửi đơn lên phường để tố cáo ông Tùng "xúc phạm danh dự và nhân phẩm" của ông trên mạng xã hội. Theo đó, ông Tuấn yêu cầu ông Tùng phải bồi thương cho mình 81 triệu đồng. Tuy nhiên, buổi hòa giải này bất thành do ông Tùng không đồng ý.

Đoạn clip võ sư Nam Nguyên Khánh bị võ sư Nam Anh Kiệt đánh

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC