Ngày 3 Tháng 1, 2019 | 01:15 PM

Không hề giao dịch, khách hàng bất ngờ nhận được tin nhắn đã rút 13 tỉ đồng

Không hề giao dịch, khách hàng bất ngờ nhận được tin nhắn đã rút 13 tỉ đồng

GiadinhNet – Anh L không đi rút tiền, thẻ ngân hàng vẫn còn nguyên nhưng lại bất ngờ nhận được tin nhắn vừa hoàn tất giao dịch số tiền lên tới 13 tỉ đồng.

Ngày 3/1, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) cho biết đã khám phá một vụ làm giả thẻ ngân hàng để chiếm đoạt 13 tỉ đồng của khách gửi tiền.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Hà Nội đã tạm giữ Đỗ Đăng Trung (33 tuổi); Nguyễn Bá Anh (34 tuổi, cùng trú tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và Chu Thị Thu Hường (38 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), là các đối tượng liên quan đến vụ án.

Vụ việc bắt nguồn khi anh Đặng Văn L, khách hàng gửi tiền tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội bất ngờ nhận được tin nhắn SMS Banking cho biết vừa rút số tiền 13 tỷ đồng từ 2 thẻ tiết kiệm gửi tại ngân hàng vào ngày 20/12/2018.

Đối tượng Trung (ảnh tư liệu)
Đối tượng Trung (ảnh tư liệu)

Anh L vội chạy về nhà kiểm tra thì thấy thẻ ngân hàng vẫn còn nguyên nên đã thông báo lại cho phía ngân hàng. Tuy nhiên, mọi giao dịch đã được hoàn tất.

Toàn bộ sự việc sau đó được anh L và đại diện ngân hang lên trình báo với Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội.

Quá trình rà soát, sau 9 ngày điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng gây án gồm 3 đối tượng: Đỗ Đăng Trung; Nguyễn Bá Anh và Chu Thị Thu Hường.

Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ do quen nhau từ trước, Đỗ Đăng Trung đã đề nghị Chu Thị Thu Hường, Trưởng phòng giao dịch một ngân hàng trên địa bàn TP Hà Nội tìm kiếm thông tin khách hàng có số dư tiền tiết kiệm lớn để chuyển cho Trung và được Hương đồng ý.

Tang vật vụ án (ảnh tư liệu)
Tang vật vụ án (ảnh tư liệu)

Hương sử dụng tên tài khoản của mình để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng để kiểm tra và phát hiện khách hàng là anh Đặng Văn L có khoản tiền lớn.

Hường lập tức trao đổi thông tin này với Trung, sau đó Trung đã làm giả thẻ tiết kiệm của anh L và đến ngân hàng rút số tiền 13 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Trung chia cho Hường 4,5 tỷ đồng, cho đối tượng hợp tác với mình là Bá Anh 500 triệu đồng đồng thời kèm theo lời hứa cho thêm 1 chiếc ô tô.

Số tiền còn lại, Trung sử dụng vào mục đích cá nhân.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC