Ngày 29 Tháng 12, 2014 | 01:42 PM

Nghệ An:

Khởi tố vụ vận chuyển hổ đông lạnh

GiadinhNet – Khởi tố vụ vận chuyển hổ đông lạnh - Nguyễn Văn Lập (Sn 1980) tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép động vật quý hiếm.

Như tin đã đưa, Chiều 22/12, Phòng Cảnh sát môi trường (PC 49) – Công an tỉnh Nghệ An, phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu (Đội 5/1) bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lập (Sn 1980) tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép động vật quý hiếm.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Lập bước đầu khai nhận đã vận chuyển xác hổ đông lạnh cho một người tên Hậu, trú tại xã Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu, Nghệ An) với giá 8 triệu đồng. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa tìm được người như lời khai của Lập .

Cán bộ điều tra cho biết, sau khi bị bắt giữ, mẫu phẩm của xác con hổ đã được chuyển cho Trung tâm giám định Viện hàn lâm khoa học Trung ương. Kết quả cho thấy đây là hổ có tên khoa học Panthera tigris.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, có thể đây là con hổ được nuôi từ nhỏ, vì răng nanh nhỏ và ngắn. Hổ thuộc nhóm 1B nghiêm cấm khai thác sử dụng với mục đích thương mại”, vị cán bộ nói và cho biết việc lấy lời khai của Lập vẫn đang được tiến hành để truy tìm chủ nhân con hổ.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sáng 29/12 sẽ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lập (34 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC