Ngày 20 Tháng 9, 2010 | 02:42 PM

Khởi tố vụ bé gái 9 tháng tuổi bị mẹ đánh dã man

Khởi tố vụ bé gái 9 tháng tuổi bị mẹ đánh dã man

Mỗi khi thức giấc, đôi bàn tay bé bỏng của bé cố vùng vẫy, cố quơ nắm để kéo lấy hai chân, như thể cho bớt đau đớn.

Ngày 19/9, đại tá Nguyễn Minh Thuấn - giám đốc Công an Đồng Tháp - cho biết đã chỉ đạo điều tra làm rõ hành vi đánh đập dã man cháu Nguyễn Thị Như Ý (9 tháng tuổi, ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung), đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.
 

Những vết thương ở chân cháu Như Ý.

 
Theo thượng tá Lê Xuân Lãng - trưởng Công an huyện Lai Vung, ông Lê Thành Tám (cha dượng) và bà Nguyễn Thị Xuân Lan (mẹ cháu Như Ý) đã thừa nhận hành vi bạo hành đối với cháu Như Ý. Mỗi khi hành hạ cháu, ông Tám đều dùng điện thoại di động ghi hình lại. Chiếc điện thoại đã bị thu giữ và cơ quan điều tra đang làm rõ thêm mục đích việc ghi hình này.
 
“Xem những hình ảnh bé bị đánh đập, hành hạ rất tàn nhẫn, chúng tôi hết sức xót xa!” - ông Lãng nói.
 
Ông Lãng cho hay Công an huyện Lai Vung đã có quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tám (34 tuổi). Công an cũng đang tiếp tục củng cố chứng cứ để khởi tố bị can đối với các đối tượng có liên quan vụ bạo hành cháu Như Ý. Riêng bà Lan do đang nuôi con nhỏ trong bệnh viện nên công an sẽ mời làm việc chính thức sau khi cháu Như Ý bình phục.
 
Cũng hôm qua, các bác sĩ khoa ngoại thần kinh chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cho biết qua hai ngày điều trị, tình hình sức khỏe cháu Như Ý đã tiến triển tốt.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vệ - trưởng khoa, bé bị đa chấn thương phần mềm, tuy không nguy hiểm nhưng phải điều trị kéo dài. Trên thân thể bé, ngoài nhiều vết bầm tím, còn có ba vết thương khá nghiêm trọng ở dưới hai lòng bàn chân và ở mặt trước đùi trái.
 
“Chúng tôi xác định mấy vết thương này là do ai đó dùng lửa gí vào gây phỏng. Nó đã lở loét, bị tổn thương sâu nên khó điều trị” - bác sĩ Vệ nói.
 
Tại xã Long Hậu, ông Trần Văn Hùng - chủ tịch xã - nói gia đình bà Lan sống hơi biệt lập nên chuyện đánh đập cháu Như Ý khó lọt ra ngoài. Tình cờ mới đây một người dân phát hiện nên báo UBND xã. Xã liền cử cộng tác viên dân số đến nhà để nắm tình hình.
 
Khi biết rõ bé đang bị hành hạ, bị bỏ mặc, ông Hùng đã yêu cầu đại diện các đoàn thể và công an xã đến nhà bà Lan lập biên bản, đưa cháu Như Ý đi cấp cứu. Ban đầu gia đình bà Lan ngăn cản. Xã cương quyết cử cán bộ đem bé đến bệnh viện và lo chăm nuôi.
 
Theo ông Hùng, qua điều tra xác minh ban đầu có bốn đối tượng thừa nhận đã đánh đập bé Như Ý, kể cả Lê Thành Tám và mẹ cháu bé.
 
Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tiếp nhận một bé gái 9 tháng tuổi trong tình trạng toàn thân bị chấn thương nhiều vết thương do bị bạo hành. Ở bắp đùi trái còn có vết thương rộng cỡ bàn tay của bé, lở lói sâu vào thịt gây nhiễm trùng. Dưới hai lòng bàn chân còn hai vết thương sưng tấy lộ thịt non đỏ hỏn. Mỗi khi thức giấc, đôi bàn tay bé bỏng của bé cố vùng vẫy, cố quơ nắm để kéo lấy hai chân, như thể cho bớt đau đớn...
  
Theo TTO

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC