Ngày 8 Tháng 7, 2016 | 07:40 PM

Khởi tố nữ côn đồ vác mã tấu truy sát nhân viên bến xe vì… dám đòi phí

Khi đi đến cổng bến xe Vinh (Nghệ An), thấy các nhân viên ra đòi phí, Thủy đã rút gậy 3 khúc xông vào đánh. Sau đó, Thủy còn gọi thêm 5 – 6 người cầm mã tấu, dao kiếm truy sát các nhân viên tại đây.

Ngày 8/7, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng với Hồ Thị Bích Thủy (36 tuổi), Trương Thành Lưu (29 tuổi), Nguyễn Hữu Trí (20 tuổi), Đàm Anh Tuấn (21 tuổi) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 24/6, Hồ Thị Bích Thủy ngồi sau xe máy của chồng là Trương Thành Lưu đi vào khu vực bến xe Vinh. Bị nhân viên nhắc nhở nộp 4.000 đồng tiền phí, Thủy nhảy khỏi xe, rút gây 3 khúc mang trong người xông tới vụt túi bụi vào đầu và người các nhân viên này.


Đối tượng Thủy là dân anh chị tại thành phố Vinh.

Đối tượng Thủy là dân "anh chị" tại thành phố Vinh.

Sau đó, Thủy nhảy lên xe của chồng rời đi. 15 phút sau, Thủy kéo thêm một số người cầm mã tấu, dao kiếm vào bến xe gây náo loạn. Gây án xong, Thủy đã bỏ trốn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Hồ Thị Thủy bị cảnh sát bắt vào chiều 28/6 tại tầng 4 khách sạn Vinh Plaza trên đường Mai Hắc Đế (TP Vinh). Một ngày sau, chồng cô ta cùng Trí, Tuấn bị bắt và ra đầu thú.

Trong vụ án này, Thủy được xác định là người cầm đầu. Chưa có tiền án, song người phụ nữ này được xem là dân "anh chị" tại thành phố Vinh. Các đàn em đều là những đối tượng hình sự.


Các côn đồ cầm mã tấu gây náo loạn bến xe Vinh.

Các côn đồ cầm mã tấu gây náo loạn bến xe Vinh.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 11h ngày 24/6, có 2 người (một nam, một nữ) đi xe máy hiệu SH, mang biển kiểm soát 37B2 – 603... từ trong bến xe Vinh đi ra. Khi đến cổng, các nhân viên yêu cầu dừng xe để thanh toán phí ra vào thì bị các đối tượng xông vào đánh.

Ngay sau đó, Công ty cổ phần bến xe Nghệ An đã trình báo lên cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Được biết, trong các nhân viên bị truy sát có 2 phụ nữ, đặc biệt chị Nguyễn Thị Ng. đang mang bầu cũng bị đánh vào đùi, vai và nhiều chỗ trên người.

Theo Tri thức trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC