Ngày 9 Tháng 10, 2017 | 09:11 PM

Khởi tố nhóm thanh niên gây ra gần chục vụ cướp giật ở Đà Nẵng

Khởi tố nhóm thanh niên gây ra gần chục vụ cướp giật ở Đà Nẵng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một nhóm gồm các thanh niên có tuổi đời khá trẻ vừa bị khởi tố vì gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản ở Đà Nẵng.

Ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Phước (23 tuổi) và Nguyễn Thanh Duy (22 tuổi, cả hai cùng trú quận Thanh Khê) để làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố đối với Trà Thanh Việt (24 tuổi, trú quận Liên Chiểu) vì liên quan đến nhóm đối tượng và hành vi này.


Ba đối tượng Phước, Duy, Việt tại cơ quan Công an

Ba đối tượng Phước, Duy, Việt tại cơ quan Công an

Theo điều tra, tối 25/11/2016, Duy điều khiển xe gắn máy chở Phước đi dạo trên các tuyến đường chờ sơ hở của người dân để cướp giật tài sản. Khi tới trước nhà chị O. (đường Trần Xuân Lê), thấy chị này đang ngồi trong phòng khách, để chiếc điện thoại hiệu Samsung trên bàn nhưng cửa ngoài không khóa.

Duy dừng xe, Phước đi bộ vào nhà giật lấy điện thoại rồi lên xe máy Duy chờ sẵn chạy thoát và mang bán được hơn 4 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Tại cơ quan công an, Duy và Phước thừa nhận hành vi của mình và còn khai thực hiện một vụ cướp tài sản khác (chưa rõ bị hại) trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Ngoài ra, Duy còn khai nhận cùng với Việt thực hiện 2 vụ cướp giật khác trên địa bàn quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê.

Cả nhóm 3 đối tượng này khai nhận đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật và 1 vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố từ cuối năm 2016 đến nay.

Tâm Trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC