Ngày 11 Tháng 3, 2017 | 08:11 PM

Khởi tố hình sự vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu sau cuộc nhậu dịp 8/3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sau khi xem xét các dấu hiệu tội phạm liên quan đến vụ việc 9 sinh viên bị ngộ độc rượu vào ngày 8/3, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc một nhóm sinh viên mua rượu về uống mừng ngày 8/3 bị ngộ độc phải cấp cứu tại BV Bạch Mai (Hà Nội), Giám đốc Công an Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng tham mưu Công an Hà Nội, cho biết Giám đốc Công an thành phố giao Phòng cảnh sát hình sự và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra làm rõ vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu xảy ra ở quận Cầu Giấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định tại điều 244 Bộ luật Hình sự.


Nạn nhân vụ ngộ độc phải điều trị tích cực (ảnh tư liệu)

Nạn nhân vụ ngộ độc phải điều trị tích cực (ảnh tư liệu)

Trước đó, BV Bạch Mai đã tiếp nhận 9 người gồm 5 nam và 4 nữ đều là sinh viên 1 trường Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội trong tình trạng bị ngộ độc methanol. Những người này đều quê ở Gia Lai, cùng tham gia buổi liên hoan ở phòng trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Các bác sĩ cho biết chỉ có 3 người trong số này tỉnh táo. Sáu người còn lại đang hôn mê, phải thở máy và được chỉ định lọc máu. Theo lời kể của một bệnh nhân, ngày 8/3, nhóm bạn cùng quê Gia Lai mua rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác về phòng trọ để ăn uống từ trưa đến đêm.

Sáng 9/3, một số người có triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc. Ngoài 9 người đang nằm viện, còn 3 sinh viên khác cùng ăn uống hôm đó cũng đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra nhưng đã ra về.

Qua xác minh, số lượng rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Cơ quan chức năng đã xác định ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu rựơu tại hai địa điểm trên đem đi xét nghiệm, so sánh với mẫu rượu mà nhóm sinh viên mua về để liên hoan tại phòng trọ.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC