Ngày 5 Tháng 12, 2016 | 02:50 PM

Khởi tố đối tượng giết 4 người ở Hà Giang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù đối tượng từng có bệnh án tâm thần, tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ việc, Phù Minh Tuấn đã ổn định bệnh, đủ căn cứ khởi tố để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phù Minh Tuấn (32 tuổi), trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (Hà Giang) về hành vi giết 4 người.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 4h sáng 1/12, Tuấn cầm con dao quắm sang nhà bố đẻ là Phù Láo Tả (59 tuổi) chém ông này tử vong. Tiếp đó, Tuấn dùng dao chém cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi) - con của em trai Tuấn.


Đối tượng Phù Minh Tuấn. Ảnh: CA cung cấp

Đối tượng Phù Minh Tuấn. Ảnh: CA cung cấp

Nghe thấy tiếng động, anh trai của Tuấn nhà cũng gần đấy cầm đèn pin sang soi thì bị đối tượng đuổi theo chém. Rất may, anh này chạy vòng ra phía ruộng hướng sang nhà bà Tải Lở Mở - thím của Tuấn nên thoát được. Khi đuổi không kịp, Tuấn đã lấy xe máy đi sang nhà bà Mở chém thím tử vong.

Phát hiện mẹ bị chém, Phù Láo Sán (26 tuổi) đã lao vào can ngăn cũng bị Tuấn chém và đuổi ra phía ruộng. Hai người vận lộn dưới ruộng một lúc, thì có người dân cầm đèn pin ra soi. Tuấn liền bỏ Sán lại, chạy theo người này để chém nhưng không đuổi kịp.


Con dao phát nương dài 40cm còn vấy máu là hung khí gây án của Tuấn.

Con dao phát nương dài 40cm còn vấy máu là hung khí gây án của Tuấn.

Vào thời điểm này, anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) - dân quân thôn nhận được điện thoại đến phối hợp can thiệp vụ việc. Khi anh Thịnh đi xe máy đến nhà thôn đội trưởng (gần nhà ông Tả), nhưng chưa kịp đến nơi thì gặp Tuấn giữa đường. Phát hiện anh Thịnh mặc quần áo dân quân, đối tượng xông đến chém anh này bị thương, sau đó đuổi theo chém nạn nhân tử vong…

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi đồng thời bắt giữ đối tượng Phù Minh Tuấn để điều tra, làm rõ.


Hiện trường vụ thảm án.

Hiện trường vụ thảm án.

Một điều tra viên cho biết, việc lấy lời khai của Tuấn gặp nhiều khó khăn bởi chúng rất mâu thuẫn. Đặc biệt, có những câu hoang tưởng, Tuấn cho rằng có người muốn hại mình…

Qua tìm hiểu của phóng viên, Tuấn là đối tượng mắc chứng tâm thần, đã từng giết chết con đẻ của mình vào đầu năm 2015 và bị bắt buộc đi chữa tại Bệnh viên Tâm thần Trung ương.


Công an tỉnh Hà Giang đến thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Công an tỉnh Hà Giang đến thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Tháng 7 vừa qua, trong những ngày đầu được bệnh viện cho về, Tuấn có biểu hiện của người đã khỏi bệnh. Chính quyền xã phối hợp với Trạm y tế xã đã cấp thuốc 10 ngày 1 lần đưa cho Tuấn uống theo đơn. Cuối tháng 11, Tuấn có biểu hiện động kinh, nói hoang tưởng. Do anh ta ở một mình với con trai nên những biểu hiện ấy không ai để ý.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, đối tượng từng có bệnh án tâm thần, tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ việc, Tuấn đã ổn định bệnh, xét thấy đủ căn cứ nên CQĐT đã ra quyết định khởi tố đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thảm sát 4 người ở Hà Giang: Đau thương tang chồng tang Thảm sát 4 người ở Hà Giang: Đau thương tang chồng tang

GiadinhNet – Chưa hết nguôi ngoai nỗi đau mất con, chị Sình Thu Hằng (vợ nghi phạm) bàng hoàng hay tin cha chồng, cháu chồng, thím chồng chết thảm.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC