Ngày 25 Tháng 11, 2018 | 08:32 PM

Khởi tố 3 kẻ đánh, đạp ngã nữ nhân viên ở Cảng hàng không Thọ Xuân

Khởi tố 3 kẻ đánh, đạp ngã nữ nhân viên ở Cảng hàng không Thọ Xuân

GiadinhNet - Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 thanh niên đánh nữ nhân viên Hãng hàng không Vietjet Air tại Cảng hàng không Thọ Xuân để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Chiều ngày 25/11, Đại tá Lê Trung Hiếu, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa. Sau khi hoàn tất điều tra các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên ở cảng hàng không, cơ quan công an cũng đã khởi tố bị can và thực hiện các lệnh theo quy trình của pháp luật.

Trước đó, khoảng 14h20' ngày 23/11, tại nhà ga hành khách Cảng hàng không Thọ Xuân, Phạm Hữu An, sinh năm 1990, trú tại số nhà 03, ngõ 46 Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa; Lê Văn Nhị, sinh năm 1977, trú tại thôn 2 xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân; Lê Trung Dũng, sinh năm 1984, trú tại thôn 10 xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân đến đưa tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay THD-SGN.

Nữ nhân viên hàng không bị 3 đối tượng hành hung (ảnh cắt từ clip)
Nữ nhân viên hàng không bị 3 đối tượng hành hung (ảnh cắt từ clip)

Sau khi cho người nhà làm xong thủ tục, An, Nhị, Dũng đã nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air chụp ảnh chung tại sảnh ga đi, nhưng chị Giang đã từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu nên An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi, bới, hành hung chị Giang. Lúc đó, bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người; nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã kịp thời có mặt ngăn cản thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt, tay.

Ngày 24/11, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Được biết, trong chiều hôm nay 25/11, Cục hàng không Việt Nam đã chính thức có quyết định cấm bay 1 năm, đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với 3 người trên.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC