Ngày 20 Tháng 12, 2019 | 04:12 PM

Khách nữ dùng dây chuyền giả để đánh tráo vàng thật

  MỚI NHẤT

Sau khi chuẩn bị sẵn các sợi dây chuyền vàng giả, Hằng lợi dụng sự sơ hở của nhân viên các tiệm vàng để đánh tráo dây chuyền bằng vàng thật.

Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Trần Diệu Hằng (40 tuổi, trú quận 3, TP.HCM) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 13/12, sau khi chuẩn bị sẵn 5 sợi dây chuyền bằng vàng giả, Hằng đến một tiệm vàng trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), yêu cầu nữ nhân viên bán hàng đưa cho mình xem sợi dây chuyền vàng.

Lợi dụng sơ hở của nhân viên, Hằng tráo sợi dây chuyền vàng giả lấy sợi dây chuyền thật.

Khách nữ dùng dây chuyền giả để đánh tráo vàng thật - Ảnh 1.

Hằng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi lấy được 2 dây chuyền vàng thật, Hằng đem bán được 6 triệu đồng và trả nợ cho một người đàn ông chưa rõ lai lịch.Tiếp đó, Hằng đi xung quanh tiệm xem các sản phẩm khác và bỏ tiền mua một nhẫn vàng. Người phụ nữ 40 tuổi tiếp tục yêu cầu nữ nhân viên cho xem một sợi dây chuyền khác. Tương tự, Hằng đã tráo đổi thêm một sợi dây chuyền thật của tiệm vàng.

Ngày 15/12, Hằng quay lại cửa hàng trên với ý định tiếp tục thực hiện hành vi nhưng bị chủ tiệm vàng phát hiện. Nghi phạm thừa nhận đã đánh tráo vàng lần trước và xin chủ tiệm bỏ qua.

Nhận tin báo của bị hại, Công an quận Liên Chiểu bắt giữ Hằng. Tai cơ quan công an, người này thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp thêm 3 sợi dây chuyền và năm nhẫn vàng giả.

Theo Tri thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC