Ngày 16 Tháng 11, 2015 | 04:10 PM

Kẻ giết 4 người trong một gia đình ở Yên Bái làm đơn xin không bị tử hình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sau khi bị TAND tỉnh Yên Bái tuyên mức án tử hình về hành vi giết 4 mạng người, hung thủ Đặng Văn Hùng đã gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ khung hình phạt.

 

'Góc khuất' phiên xử kẻ thảm sát ở Yên Bái: Nỗi lòng 2 người cha chung nỗi đau mất con "Góc khuất" phiên xử kẻ thảm sát ở Yên Bái: Nỗi lòng 2 người cha chung nỗi đau mất con

GiadinhNet - Mức án tử hình dành cho bị cáo Đặng Văn Hùng, kẻ xuống tay sát hại 4 mạng người trong một gia đình là thỏa đáng. Nhưng nỗi đau bị cáo gây ra thì những người gánh chịu lại là gia đình người bị hại và cả chính gia đình bị cáo. Ở đó, mỗi người một hoàn cảnh, một nỗi niềm riêng, song tựu trung họ đều là những người cha, người mẹ già cả, cùng chung nỗi đau mất con...

 

Chiều ngày 16/11, thông tin từ TAND tỉnh Yên Bái cho hay, cơ quan này đã tiếp nhận đơn kháng cáo của Đặng Văn Hùng (26 tuổi, ngụ xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) người vừa bị kết án tử hình về hành vi sát hại 4 người trong một gia đình tại thôn Cài, xã Lâm Giang, Văn Yên hồi tháng 8-2015.

Trong đơn kháng cáo, Hùng cho rằng trong thời gian bị tạm giam và khi diễn ra phiên tòa sơ thẩm tại Trung tâm văn hóa thông tin huyện Văn Yên, bị cáo đã thể hiện thái độ ăn năn, hối hận vì tội ác mà mình đã gây ra. Đồng thời khai báo thành khẩn tất cả mọi việc. Vì những lý do đó, Hùng mong tòa xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho y.

 


Hung thủ giết 4 mạng người ở Yên Bái trong phiên tòa sơ thẩm

Hung thủ giết 4 mạng người ở Yên Bái trong phiên tòa sơ thẩm

 

Như Báo Gia đình và Xã hội trước đó đã đưa tin, sáng ngày 28/10, TAND tỉnh Yên Bái đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hùng án tử hình về tội giết người.

Bản án sơ thẩm nêu rõ chiều 12/8, Hùng mang theo con dao quắm và dao rựa đi phát nương. Khi cách lán nhà chừng 300m, Hùng gặp vợ chồng anh Trần Văn Long (32 tuổi) và chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi) đang làm nương và phun thuốc trừ sâu.

Tại đây giữa hai bên đã xảy ra cãi vã về diện tích nương rẫy. Cho rằng vợ chồng anh Long làm trên đất nhà mình, Hùng cầm dao đuổi theo anh Long đến bờ suối và chém chết anh Long tại chỗ.

Sau khi giết anh Long, Hùng quay lại chỗ chị Hoa dùng dao chém liên tiếp vào người chị Hoa khiến chị chết tại chỗ.

Không dừng lại ở đó, Hùng đi về lán nương của vợ chồng anh Long thì gặp Phàn Thị Hà (15 tuổi, em gái của chị Hoa), Hùng tiếp tục vung dao chém chết nạn nhân. Cũng tại đây, Hùng xuống tay giết nốt cháu Phàn Văn Tuyền (2 tuổi, là con trai của vợ chồng anh Long, chị Hoa) đang đứng ở đầu giường liền dùng dao sát hại cháu Tuyền.

Sau khi giết chết cả bốn người, Hùng bỏ trốn cùng chị Nguyễn Thị Hán (36 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, là người làm thuê cho gia đình Hùng). Chị Hán nhiều lần khuyên ra đầu thú nhưng Hùng không đồng ý.

Sáng 15/8, khi Hùng và chị Hán chạy trốn đến địa phận thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thì bị công an bắt giữ.

Xuân Thắng/Báo Gia đình và Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC