Ngày 15 Tháng 1, 2019 | 09:16 AM

Kẻ dùng súng, mìn đã lên kế hoạch thế nào để cướp cửa hàng Viettel trong 27 giây?

  MỚI NHẤT

Kẻ thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Viettel khai nhận đã tự tay chế tạo quả mìn từ vật liệu là cát và hộp xốp đồng thời sử dụng một khẩu súng giả.

Liên quan đến vụ cướp táo tợn tại cửa hàng Viettel (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án để phục vụ điều tra và đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố bị can đối với Ngô Hữu Quỳnh (SN 1989, trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Quỳnh là nghi phạm duy nhất thực hiện vụ cướp và đã bị bắt vào lúc 16h30 ngày 14/1 khi đang lẩn trốn tại huyện Núi Thành sau gần 28 giờ gây án.

Nghi phạm đã được di lí về Đà Nẵng để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, bước đầu Quỳnh khai nhận thực hiện vụ cướp là do thiếu tiền tiêu xài.

Quỳnh khai nhận đã chế ra quả mìn để thực hiện vụ cướp. Quả mìn được chế bằng cách lấy cát bỏ vào một hộp xốp nhỏ sau đó bọc bên ngoài bằng bao ni lon đen rồi dùng băng keo quấn lại. Ngoài ra, khẩu súng Quỳnh dùng trong vụ cướp cũng là súng giả.

Quỳnh bị bắt chỉ sau gần 28 giờ thực hiện vụ cướp
Quỳnh bị bắt chỉ sau gần 28 giờ thực hiện vụ cướp

Theo nghi phạm, sau khi chuẩn bị vũ khí đã mua thêm áo mưa, găng tay rồi chạy xe máy từ huyện Núi Thành ra khu vực quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Quỳnh dừng lại ở một đoạn đường vắng và tháo biển số xe, mặc áo mưa, đeo găng tay chạy dọc một số tuyến đường.

Quỳnh sau đó phát hiện chỉ có một nhân viên là chị Nguyễn Thị H (SN 1991, trú quận Liên Chiểu) ngồi làm việc một mình tại cửa hàng Viettel trên đường Nguyễn Lương Bằng nên lấy "vũ khí" xông vào uy hiếp. Quỳnh sau đó cướp được hơn 27 triệu đồng rồi lái xe bỏ trốn.

"Nghi phạm chạy xe máy đến gửi tại bãi đỗ xe ở bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng rồi bắt xe máy về huyện Núi Thành.

Số tiền cướp được Quỳnh nộp vào game hết 10 triệu đồng, đưa cho vợ 4,5 triệu đồng. Số còn lại Quỳnh nạp vào thẻ ATM của mình", một điều tra viên cho hay.


Cửa hàng Viettel nơi xảy ra vụ việc

Cửa hàng Viettel nơi xảy ra vụ việc

Trước đó trưa 13/1 nhằm ngày Chủ nhật, Quỳnh đến cửa hàng Viettel vào thời điểm chỉ có một nhân viên và một bảo vệ.

Quỳnh đã dùng súng và mìn tự chế để khống chế nhân viên cướp đi 27 triệu đồng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng, nhận định vụ cướp diễn ra rất nhanh, táo tợn trước nay chưa từng có khi toàn bộ thời gian thực hiện chỉ trong 27 giây.

Công an Đà Nẵng đã huy động nhiều lực lượng cùng truy bắt hung thủ và đã bắt khẩn cấp đối tượng chỉ sau gần 28 giờ xảy ra vụ án.

Được biết, Quỳnh đã lập gia đình nhưng không có việc làm ổn định. Nghi phạm là người nghiện ma túy đồng thời cũng nghiện các loại game cá cược.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC