Ngày 16 Tháng 5, 2016 | 07:21 AM

Kẻ bắt cóc giằng con trên tay mẹ rồi bỏ chạy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thấy người phụ nữ đang cho con ăn trong khu tập thể trường học, Đỗ Văn Dương đến bế cháu bé và bỏ chạy.

Liên quan đến vụ bắt cóc trẻ em táo tợn giữa ban ngày xảy ra tại khu tập thể Trường THCS thị trấn Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) vào sáng 15/5, phía cơ quan công an cho biết, sau khi điều tra đã làm rõ bản chất vụ việc đây không đơn thuần là vụ bắt cóc trẻ em.

Theo trình báo của chị Nguyễn Thị Bình - mẹ của cháu Dương S.T. (3 tuổi), khoảng 8h sáng 15/5, trong khi chị đang cho cháu T. ăn sáng ở trước sân khu tập thể Trường THCS thị trấn Bắc Sơn thì bỗng nhiên một thanh niên mặc quần áo sẫm từ đâu lao tới, bế cháu T. rồi bỏ chạy.

Chị đã nhanh tay túm được chân con rồi tri hô, và được một số người hàng xóm đang đứng gần đấy lao vào hỗ trợ bắt giữ đối tượng, đồng thời báo cơ quan Công an.


Đối tượng bắt cóc cháu bé 3 tuổi bị bắt tại trận. Ảnh người dân cung cấp

Đối tượng bắt cóc cháu bé 3 tuổi bị bắt tại trận. Ảnh người dân cung cấp

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Sơn có mặt tại hiện trường, dẫn giải đối tượng về trụ sở để điều tra.

Tại cơ quan công an, danh tính của đối tượng được xác định là Đỗ Văn Dương (30 tuổi) trú tại Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang là lao động tự do tại địa bàn.

Theo chỉ huy Công an huyện Bắc Sơn, quá trình lấy lời khai, lực lượng điều tra phát hiện đối tượng này có biểu hiện tâm lý bất thường. Dương luôn hoang tưởng đang bị ai đó truy sát, chỉ mong “được” công an bắt để giữ an toàn tính mạng.

Qua xét nghiệm, đối tượng Dương dương tính với ma túy, khẳng định đối tượng Đỗ Văn Dương đang trong tình trạng bị “ngáo đá”.


Đối tượng Đỗ Văn Dương tại cơ quan Công an. Ảnh CAND

Đối tượng Đỗ Văn Dương tại cơ quan Công an. Ảnh CAND

Chiều cùng ngày, sau khi đã tỉnh táo trở lại, Đỗ Văn Dương bắt đầu khai báo mạch lạc vụ việc. Theo đó, khoảng 8h sáng, do luôn cảm giác có kẻ đang rượt đuổi truy sát mình, nên khi đi qua khu vực trường THCS Bắc Sơn, Dương đã cố ý chạy vào trong sân khu tập thể của trường để tránh bị truy đuổi, nhưng do phát hiện đây là ngõ cụt, không thể chạy tiếp được, nên hắn quay trở ra.

Đúng lúc đó, Dương nhìn thấy một số người đang đứng chơi ở sân tennis của khu tập thể, trong đó có mẹ con chị Bình. Lúc này chị Bình bón cháo cho cháu T. Dương đã lao tới, bế cháu T. rồi bỏ chạy với mục đích sẽ bị bắt giữ giao cơ quan Công an nhằm trốn bị “những người lạ” sát hại.

Được biết, trước đây Dương là thợ mộc và chưa từng có tiền án, tiền sự.

Nhật Tân/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC