Ngày 13 Tháng 3, 2015 | 09:01 AM

Hung thủ vụ "Con có cái quần mới, hai ông bố mất mạng" nhận án tử

  MỚI NHẤT

Tòa vừa tuyên y án tử hình đối với hung thủ vụ giết chồng cũ của người tình chỉ vì bộ quần áo mới của đứa trẻ con.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Đăng Thủy (Sn: 1976, trú tại Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và chị Vũ Lan Anh (SN: 1979) có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng tại khu H12 Cảng Hà Nội.

Tối ngày 30/12/2013, Thủy và chị Lan Anh đến nhà anh Trịnh Viết Hùng (SN: 1974 – là chồng cũ của chị Lan Anh) để hỏi về nguồn gốc một số đồ dùng mới như quần áo, giày dép, cặp sách… của cháu Trịnh Bích Vân (Sn: 1999 – con chung của anh Hùng và chị Lan Anh). Tại đây đã xảy ra cãi nhau giữa anh Hùng và Thủy khiến Thủy ấm ức và nảy sinh ý định giết anh Hùng.

Để thực hiện ý định điên rồ của mình, ngày 1/1/2014 Thủy lấy một con dao giấu vào túi quần và sang rủ Quách Văn Hạnh (làm việc ở bãi xe mộc Châu trong Cảng Hà Nội) đi cùng sang nhà anh Hùng. Đến nơi, Hạnh đứng ở ngoài ngõ uống nước, trông xe còn Thủy đi bộ vào nhà anh Hùng. Khi thấy anh Hùng đứng ngoài cửa nhà Thủy gọi anh Hùng ra nói chuyện.

Biết Thủy đến với mục đích chẳng tốt lành gì, anh Hùng vào nhà lấy một thanh sắt dài khoảng 60cm quay ra vụt vào người Thủy nhưng Thủy tránh được, đồng thời Thủy rút dao trong túi quần đâm 1 nhát vào sườn phải anh Hùng. Bị đâm, anh Hùng bỏ chạy ra ngoài cổng, Thủy lập tức đuổi theo và đâm thêm 2 nhát vào sườn trái của anh Hùng. Anh Hùng tiếp tục bỏ chạy đến ngoài ngõ thì bị ngã, Thủy đuổi kịp nên đâm thêm 2 nhát vào lưng anh Hùng khiến anh tử vong tại chỗ.

 Bị cáo thủy tại phiên xử phúc thẩm.

Sau khi gây án, Thủy quay lại chỗ Hạnh bảo quay xe đi về. Trên đường đi Thủy nói với Hạnh vừa đâm chết người nhưng Hạnh không nói gì và tiếp tục chở Thủy về quán của chị Lan Anh. Khi về tới quán, Thủy bảo Hạnh đi về còn bản thân mang xe máy đến nhà anh Nguyễn Đăng Trung (anh trai Thủy) gửi rồi bỏ trốn. Trên đường chạy trốn Thủy đã ném con dao gây án xuống ven đường Lĩnh Nam.

Biết hành vi phạm tội của mình không thể trốn tránh được cơ quan điều tra nên ngày hôm sau Thủy đã tự đi đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, bất bình trong dư luận nên cần thiết áp dụng hình phạt nghiêm khắc, loại trừ vĩnh viễn bị cáo khỏi đời sống xã hội để trừng phạt đối với bị cáo và làm gương cho kẻ khác nên quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Thủy tử hình về tội Giết người; bị cáo Quách Văn Hạnh 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Sau đó, cả hai đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 12/3, bị cáo Thủy khai nhận do bức xúc chuyện nhân tình bị chồng cũ đối xử tệ bạc trong thời gian dài nên nảy sinh ý định trả thù. Tuy nhiên, xác định hành vi của bị cáo là tái phạm nguy hiểm, Thủy đã có 5 tiền án trong đó có 1 tiền án chưa được xóa án tích nên TAND tối cao tại Hà Nội không chấp nhận kháng cáo.

Cấp phúc thẩm cho rằng bị cáo Hạnh bị tuyên phạt 6 tháng tù giam tội Che dấu tội phạm là không phù hợp nên chuyển sang tội danh Không tố giác tội phạm và tuyên bị cáo này 9 tháng cải tạo không giam giữ.

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC