Ngày 22 Tháng 9, 2015 | 10:42 AM

Hung thủ thảm sát 4 người ở Yên Bái đối mặt án tử hình

GiadinhNet- Với hành vi sát hại liền một lúc 4 người trong một gia đình, Đặng Văn Hùng đã bị đề nghị truy tố với khung hình phạt cao nhất.

 

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Chiếc bật lửa tố nơi ẩn nấp của kẻ máu lạnh Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Chiếc bật lửa tố nơi ẩn nấp của kẻ máu lạnh

GiadinhNet- Theo Đại tá Phạm Ngọc Thắng – Phó GĐ Công an tỉnh Yên Bái, xác minh ban đầu cho thấy nghi can Đặng Văn Hùng đã một mình ra tay sát hại 4 mạng người.

 

Ngày 22/9, liên quan đến vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã hoàn tất kết luận vụ án giết người xảy ra tại thôn 16 (Lâm Giang, Văn Yên), đề nghị VKSND tỉnh Yên Bái truy tố đối tượng Đặng Văn Hùng (trú tại Văn Yên) về tội giết người.

 

Cả thôn 16 chìm trong đau thương

 

Theo đó, khoảng 16h ngày 12/8, Đặng Văn Hùng đi lên lán để phát nương, mang theo một con dao quắm và một con dao rựa. Trên đường lên, Hùng gặp vợ chồng anh Trần Văn Long (SN 1983) và chị Phàn Thị Hoa (SN 1995) đang làm nương và phun thuốc diệt cỏ. Hùng hỏi nạn nhân vì sao lại làm nương trên phần đất của gia đình Hùng. Anh Long trả lời đây là mảnh nương do bố mẹ vợ để cho vợ chồng anh, rồi sau đó tiếp tục cúi xuống phun thuốc trừ sâu.

Tức giận, Hùng dùng chân đá vào mặt anh Long, khiến anh Long ngã xuống đất. Sau đó, anh Long bảo vợ gọi điện thoại cho ông Phàn Văn Chung (bố của chị Hoa). Chị Hoa lấy điện thoại gọi cho bố rồi nói rằng Hùng đánh anh Long sắp chết.

Hùng yêu cầu chị Hoa đưa máy nói chuyện với ông Chung nhưng chị Hoa đã tắt máy điện thoại. Sợ bị Hùng đánh nên anh Long bỏ chạy. Hùng đuổi theo, dùng con dao quắm chém vào lưng của anh Long. Anh Long tiếp tục bỏ chạy đến khe cạn ở chân nương thì bị vấp ngã nằm sấp xuống đất.

 

Chân dung nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái Chân dung nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái

GiadinhNet - Hai vợ chồng, một cháu bé hơn 2 tuổi và cô em họ được phát hiện đã chết với nhiều vết thương trên người.

 

Cùng lúc này, Hùng đuổi đến nơi rồi dùng con dao rựa đeo bên hông tiếp tục chém vào cổ, vai của anh Long khiến anh này tử vong tại chỗ. Hùng tiếp tục đi về phía chị Hoa rồi dùng dao, chém liên tiếp vào người chị Hoa, khiến chị này tử vong. Tiếp đó, Hùng cầm dao đi xuống lán nương của vợ chồng anh Long thì gặp em Phan Thị Hà (SN 2000, em gái của chị Hoa). Hùng dùng dao chém gục em Hà, tử vong.

Thấy cháu Phàn Văn Tuyền ( SN 2013, con trai của anh Long, chị Hoa) đang đứng ở đầu giường, đối tượng tiếp tục dùng dao hạ sát cháu Tuyền.

Sau khi gây án, Hùng bắt chị Nguyễn Thị Hán ( SN 1979, người làm thuê) đi theo Hùng vào rừng bỏ trốn. Mặc dù nhiều lần Hán khuyên Hùng đầu thú nhưng tên này không nghe. Đến ngày 15/8, khi Hùng đang lần trốn chị Hán thì bị công an bắt giữ.

Thanh Sơn/ Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC