Ngày 13 Tháng 5, 2017 | 03:27 PM

Hơn 4000 bộ hồ sơ giấy chứng nhận sức khỏe bị làm giả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng đã thu giữ 2 giấy khám sức khỏe có dán ảnh và 43 phôi loại giấy này được đóng dấu của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả nghi là giả.

Hôm qua (12/5), Cơ quan CSĐT, Công an TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã bắt tạm giam 2 đối tượng làm giả hàng nghìn bộ hồ sơ giả giấy chứng nhận khám sức khoẻ của cơ sở y tế.

Đó là Đồng Minh Đủ (SN 1968) trú tổ 10 khu 5, phường Mông Dương (TP. Cẩm Phả) và đối tượng Lục Đức Hưng (SN 1990) trú tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương). Hai đối tượng này bị cơ quan chức năng khởi tố về tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 8/5, tại khu vực tổ 10, khu 5, phường Mông Dương, Công an TP. Cẩm Phả phát hiện, bắt quả tang đối tượng Đủ đang có hành vi bán giấy khám sức khỏe giả cho 2 người là Phạm Anh Tuấn và Bùi Văn Thương.


Đối tượng Lục Đức Hưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.Duy

Đối tượng Lục Đức Hưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.Duy

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ 2 giấy khám sức khỏe có dán ảnh, đóng dấu xác nhận của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và 43 phôi lại giấy này đã được đóng dấu của bệnh viện nghi là giả.

Khi mở rộng điều tra, Công an TP.Cẩm Phả đã bắt khẩn cấp Lục Đức Hưng, là đối tượng do Đủ thuê để in ấn các phôi giấy khám sức khỏe giả. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan CSĐT đã thu giữ nhiều vật chứng gồm: 1 CPU máy tính, 1 máy tính, 1 máy in màu và máy scan.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận, từ năm 2016 đến nay, Đủ và Hưng đã giao dịch, mua bán với nhau tổng số 4.180 phôi giấy khám sức khỏe giả và thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Đức Tuỳ

Bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC