Ngày 30 Tháng 11, 2019 | 07:42 AM

Hoãn xử vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

Quyết định này được TAND quận 10 đưa ra chiều 29/11, sau ít phút mở phiên xét xử. Trước đó, nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) đến tòa từ rất sớm cùng luật sư của mình. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không xuất hiện, uỷ quyền cho luật sư Lê Quang Vy tham gia tố tụng.

Quyết định này được TAND quận 10 đưa ra chiều 29/11, sau ít phút mở phiên xét xử. Trước đó, nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) đến tòa từ rất sớm cùng luật sư của mình. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không xuất hiện, uỷ quyền cho luật sư Lê Quang Vy tham gia tố tụng.

Được tòa triệu tập với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan nhưng ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) vắng mặt.

Hoãn xử vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện  - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trường Nhân tại tòa hôm nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Trả lời báo chí, nhạc sĩ Trường Nhân nói, sự việc xảy ra từ năm 2012, sau nhiều lần gửi thông báo cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhưng không được xin lỗi, cải chính nên gần một năm sau ông mới khởi kiện ra tòa.

Lúc đầu, nguyên đơn đòi bồi thường 300 triệu đồng, phía Đàm Vĩnh Hưng thương lượng giảm xuống còn 60 triệu đồng. Cả hai đã ký cam kết hòa giải thành nhưng cuối cùng phía ca sĩ không thực hiện. Sau nhiều lần thương lượng lại, nhạc sĩ không đồng ý mức bồi thường 1.000 USD phía Đàm Vĩnh Hưng đưa ra, nên đề nghị tòa đưa vụ án ra xét xử.

"Ban đầu tôi rất vui vì được ca sĩ nổi tiếng hát ca khúc mình sáng tác. Nhưng khi phát hiện anh Hưng vi phạm bản quyền và không có thiện chí giải quyết, tôi rất thất vọng", nguyên đơn nói và cho biết cũng khiếu nại, khởi kiện 6 công ty về việc sử dụng bài hát của mình và đều được thanh toán bản quyền.

Theo luật sư Lê Quang Vy, hiện Đàm Vĩnh Hưng không muốn chia sẻ nhiều về vụ việc và vẫn giữ nguyên quan điểm như đã trình bày với tòa trước đó. Tức là, ca khúc Chút tình phai nằm trong CD Góc khuất do Công ty Tiếng hát Việt sản xuất. Công ty này đã mua độc quyền ca khúc từ nhạc sĩ Trương Tuấn Huy. Đàm Vĩnh Hưng chỉ được mời thu và chưa biểu diễn bài hát ở bất cứ sân khấu nào. Việc kinh doanh, thu lợi nhuận hay không là do Công ty Tiếng hát Việt làm, không liên quan ca sĩ.

Nếu nhạc sĩ Trường Nhân thấy quyền lợi bị xâm phạm, muốn khởi kiện thì phải kiện Công ty Tiếng hát Việt. Hơn nữa, nam ca sĩ không biết ông Nhân là tác giả thật sự của ca khúc. Sau khi nhận được phản hồi của ông Nhân, Công ty Tiếng hát Việt đã đăng báo, cải chính tên tác giả.

Về vấn đề này, luật sư bảo vệ cho nguyên đơn cho rằng đã thu thập các bằng chứng chứng minh nam ca sĩ có biểu diễn ca khúc Chút tình phai và Công ty Tiếng hát Việt thực chất là của Đàm Vĩnh Hưng.

Theo nội dung vụ kiện, ông Nhân khẳng định mình là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm Vị ngọt gồm 8 bài hát, bao gồm ca khúc Chút tình nằm trong tuyển tập đã được Cục bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả từ năm 2006. Tuy nhiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát Chút tình phai (đã sửa tiêu đề) để công diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý của ông cũng không trả thù lao.

Nhạc sĩ Trường Nhân yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng phải đăng cải chính công khai trên 4 tờ báo; bồi thường 150 triệu đồng (đã giảm mức bồi thường so với ban đầu).

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC