Ngày 19 Tháng 7, 2016 | 05:05 PM

Hiếp cháu bé 5 tuổi rồi vứt xác xuống giếng để trả thù

  MỚI NHẤT

Do nghi ngờ việc gia đình ông chủ báo chuyện mình lấy cắp tài sản, Trường đã nảy sinh ý định trả thù. Trong khi dẫn con của ông chủ đi dấu, Trường đã nảy sinh ý định hiếp dâm rồi giết chết nạn nhân ném xuống giếng nhằm phi tang.

Ngày 19/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hứa Văn Trường (29 tuổi, trú thôn 3, xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào tháng 9-2007, Hứa Văn Trường đi làm rẫy thuê cho anh Lương Văn Nhời và chị Trương Thị Lở (trú cùng thôn). Trong lúc nghỉ trưa, Trường lẻn vào nhà anh Lương Văn Sở (gần nhà anh Nhời) lấy cắp một chiếc cưa máy mang đi bán.

Đến ngày 1-5-2008, anh Sở nghi ngờ Trường là người đã lấy trộm chiếc cưa máy nhà mình nên tìm gặp Trường đòi đánh thì Trường thừa nhận đã lấy cắp và hứa sẽ bồi thường lại cho anh Sở. Do nghi ngờ vợ chồng anh Nhời đã nói cho anh Sở biết chuyện mình lấy cắp nên Trường nuôi lòng thù hận tìm cách trả thù.

Bị cáo Hứa Văn Trường trước vành móng ngựa.
Bị cáo Hứa Văn Trường trước vành móng ngựa.

Khoảng 9h sáng 3-5-2008, Trường phát hiện cháu Lương Thị Tiên (5 tuổi, con gái của vợ chồng anh Nhời) đang chơi cùng bạn trước sân nên đã nảy sinh ý định đưa cháu Tiên vào rừng dấu với mục đích trả thù vợ chồng anh Nhời.

Để dụ dỗ cháu Tiên đi theo mình, Trường đã nói dẫn cháu Tiên đi mua kẹo sau đó đưa vào khu vực rẫy cà phê của gia đình anh Lê Hữu Thanh (thôn 3, xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo) với mục đích dấu cháu Tiên ở đây. Do đi quá xa, lúc này cháu Tiên đòi về thì Trường nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Tiên.

Trong khi đè cháu Tiên xuống đất để thực hiện hành vi đồi bại của mình nhưng do cháu Tiên khóc nhiều nên Trường đã dùng chiếc quần của nạn nhân siết cổ. Khi thấy cháu Tiên không còn cựa quậy, Trường đã bế xác nạn nhân đến một cái giếng hoang cách hiện trường khoảng 120 mét ném xuống rồi bỏ về.

Sau khi phát hiện con gái bị mất tích, gia đình đã tổ chức tìm kiếm và trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng và Trường đã bị bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, Trường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt án chung thân đối với Hứa Văn Trường và buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ chi phí mai táng cũng như tổn thất tinh thần cho người nhà nạn nhân.

Theo Công an Nhân dân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC