Ngày 16 Tháng 6, 2019 | 08:31 AM

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ thiếu úy Biên phòng xả súng ở Long An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi dùng súng AK xả đạn làm 4 người thương vong, thiếu úy Đạt - nghi can gây ra vụ xả súng đã cố thủ trong đồn rồi tự sát sau đó.

Lúc 21 giờ 10 ngày 1/6, trao đổi với PV NLĐ, ông Trương Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Bình Hiêp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An - cho biết sau nhiều giờ cố thủ bên trong trụ sở Đồn Biên phòng Bình Hiệp, dù được lực lượng chức năng kêu gọi bỏ súng ra trình diện nhưng thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp của đồn, vẫn không chấp hành. Khi lực lượng chức năng tiếp cận, áp sát vòng ngoài thì nghe nhiều tiếng súng nổ bên trong đồn. Lúc trinh sát đột nhập bên trong thì thấy đối tượng đã gục chết bên khẩu súng AK.

Nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Được biết, Đại úy Vũ Hào Hiệp bị đa chấn thương với nhiều vết đạn trên cơ thể. Sau khi chuyển vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Kiến Tường cấp cứu gần 20 phút, anh Hiệp đã tử vong. Còn anh Vũ Duy Công (SN 1997) bị đánh nhiều báng súng vào đầu và ngực nhưng chỉ chấn thương phần mềm.

Hai cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp bị bắn còn lại là anh Phan Văn Lợi (SN 1990), anh Trần Minh Triết (SN 1981) tối cùng ngày đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kiến Tường xuống nhập viên tại Bệnh viện Đa khoa Long An, sau đó chuyển lên Bệnh viện 7A tại TP. HCM để phẫu thuật. Anh Lợi có vết thương hở ở đùi, nghi phần đầu đạn vẫn còn bên trong, còn anh Trần Minh Triết có một vết thương hở ở cẳng chân trái.

Nằm trên giường bệnh, anh Triết kể lại giây phút kinh hoàng: “Khi chúng tôi đang tập võ thì Đạt đi về. Lúc này, Đạt bị anh em trách vì sao đi mà không xin phép. Sau đó anh ta vào phòng lấy súng và xả đạn vào những người xung quanh một cách lạnh lùng”.

Nói về nguyên nhân của sự việc, Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết trên báo Đất Việt, có thể Thiếu uý Đạt bị trầm cảm, có vấn đề về tâm lý, vừa đi bệnh viện điều trị về. Đây là cán bộ trẻ, mới ra trường.

Hiện sự việc đang được khẩn trương làm rõ.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC