Ngày 4 Tháng 10, 2019 | 08:42 PM

Hai phụ nữ Việt bán nhiều người sang Trung Quốc

Biết nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ của một số người Trung Quốc, Tiên cùng đồng bọn đã dụ dỗ, bán nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn qua biên giới, thu hàng chục triệu đồng.

Ngày 4/10, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên Lê Thị Kiều Tiên (31 tuổi, ngụ Bạc Liêu) 7 năm tù, Bùi Thị Thanh Thủy (33 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm tù và Wu Heng Long (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 2 năm tù về tội Mua bán người.

Wu Heng Long cũng bị HĐXX tuyên trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam khi chấp hành xong án tù.

Hai phụ nữ Việt bán nhiều người sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại toà. Ảnh: H.H.


Năm 2016, thông qua sự giới thiệu của Mai (chưa rõ lai lịch), Tiên dụ dỗ và thuê người dẫn Thủy vượt biên bán cho một người Trung Quốc với số tiền hơn 82 triệu đồng. Tiên thu lợi hơn 40 triệu đồng.Theo HĐXX, Tiên lấy chồng Trung Quốc và biết đàn ông nước này có nhu cầu mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ. Năm 2013, Tiên về nước tìm những phụ nữ có hành cảnh khó khăn rồi dụ dỗ đưa sang Trung Quốc để bán.

Giữa năm 2017, sau khi trốn về Việt Nam, Thủy gặp và giới thiệu chị T. cho Tiên. Tiên lại giới thiệu chị T. cho Lan (chưa rõ lai lịch) để Lan dẫn chị này vượt biên gả bán cho Wu Heng Long lấy số tiền hơn 194 triệu đồng. Tiên thu lợi hơn 40 triệu đồng, Thủy lấy 5 triệu đồng.

Đầu năm 2019, Tiên giới thiệu chị H. cho Wu Heng Long để gã bán cho một người bạn của mình lấy làm vợ với số tiền hơn 120 triệu đồng thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Ngoài những phi vụ trên, Tiên còn khai nhận việc dụ dỗ đưa ba người phụ nữ khác sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Do chưa xác minh rõ nhân thân, lý lịch của các nạn nhân nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục xác minh xử lý sau.

Theo Tiểu Thiên

Zing

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC