Ngày 21 Tháng 3, 2016 | 06:49 PM

Hải Phòng: Vờ bị trộm đột nhập, ô sin tẩu tán tài sản về quê

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm đánh lạc hướng gia chủ, sau khi cuỗm số tài sản của chủ nhà, ô sin đã nhờ người thân khóa trái cửa, nhốt mình trên tầng 3 rồi vờ kêu cứu.

Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) vừa cho biết đã tạm giữ Đinh Thị Phượng, sinh 1979, ở Phù Cừ, Hưng Yên về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào 13giờ ngày 27/12, vợ chồng anh Lê Mạnh Cường (ở Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) về nhà bỗng hoảng hốt phát hiện cửa nhà bị mở, trên tầng 3 có tiếng kêu cứu của người giúp việc.

Thấy thế, hai vợ chồng chạy vội lên tầng 3 giải cứu người giúp việc và được Đinh Thị Phượng –giúp việc nhà kể lại bị trộm đột nhập cuỗm tài sản và nhốt trên tầng 3. Theo đó, anh Cường đã đến công an sở tại trình báo.


Đối tượng Đinh Thị Phượng

Đối tượng Đinh Thị Phượng

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, kết hợp với lời khai của vợ chồng anh Cường và người giúp việc, các điều tra viên thấy nhiều dấu hiệu mâu thuẫn, nhiều khả năng Phượng đã tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng chủ nhà.

Đi sâu điều tra khai thác, cơ quan công an đã trích xuất dữ liệu hình ảnh trong chiếc camera của gia đình anh Cường và cho thấy, chính Đinh Thị Phượng là thủ phạm vụ trộm tài sản của gia chủ.

Tại cơ quan công an, Đinh Thị Phương khai nhận: Do có mối quan hệ họ hàng với vợ anh Cường, lại có hoàn cảnh khó khăn nên đầu tháng 12/2015, Phượng được gia đình anh Cường thuê về để trông nom, dọn dẹp nhà cửa. Đến 9 giờ sáng 27/2, trong lúc lau dọn nhà, Phượng tình cờ phát hiện trong túi áo treo ở tủ của anh Cường có 30 triệu đồng tiền mặt. Lòng tham nổi lên, Phượng đã “cuỗm” toàn bộ số tiền trên.

Không dừng lại ở đó, biết không có người ở nhà, tiện thể Phượng “khoắng” luôn 1 tập tiền 10.000 đồng trong tủ quần áo trẻ em, 4 dây chuyền bạc, 1 chiếc nhẫn mặt đá, 1 đồng hồ đeo tay nữ, 1 ĐTDĐ Nokia N8, 1 máy tính bảng Samsung. Tổng giá trị tài sản và tiền Phượng trộm cắp của nhà anh Cường khoảng 40 triệu đồng.

Để tẩu tán số tài sản trộm cắp được, Phượng gọi điện cho con gái ở Hưng Yên xuống Hải Phòng đem về nhà cất giấu. Để tránh sự nghi ngờ của gia chủ, Phượng đã tạo hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản, sau đó bảo con gái khóa trái cửa nhốt mình trên tầng 3. Khi thấy vợ chồng anh Cường về, Phượng giả vờ tri hô bị cướp…

Được biết, Phượng đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Cùng ngày, cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ tang vật.

M.Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC