Ngày 3 Tháng 4, 2020 | 09:14 PM

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi được tổ công tác yêu cầu kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chung cư lấy xe, Vũ Thị Thu Vân (92 Đình Đông, p.Đông Hải, q.Lê Chân, Hải Phòng) đã có thái độ cự cãi, không chấp hành; thậm chí còn giật khẩu trang và tát 1 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h45 ngày 3/4, tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, thuộc phường Đồng Quốc Bình, nơi UBND phường bố trí chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào.

Thời điểm này, Vũ Thị Thu Vân, sinh 1977, ĐKTT số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, đi qua chốt kiểm tra để vào lấy xe.

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đối tượng Vũ Thị Thu Vân bị tạm giữ tại công an phường Đồng Quốc Bình

Thấy có người đi vào, chị Dương Kiều Liễu, sinh 1972, thành viên của Chốt trực trên đã yêu cầu kiểm tra thân nhiệt nhưng Vân không đồng ý và đôi co cự cãi. Trước thái độ của Vân, tổ công tác kiên quyết yêu cầu người này phải chấp hành quy định đo thân nhiệt. Ngay lập tức, Vân hất văng máy đo và lấy xe bỏ đi.

Chưa dừng, 5 phút sau, Vân quay lại và có lời lẽ to tiếng với tổ công tác. Trước tình hình đó, thành viên của chốt kiểm soát y tế đã báo cáo UBND và Công an phường Đồng Quốc Bình.

Nhận tin báo, trung úy Vũ Xuân Quân - CAP Đồng Quốc Bình đã có mặt giải quyết vụ việc.

Tại đây, trung úy Quân yêu cầu đối tượng Vân chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt nhưng Vân vẫn không chấp hành; thậm chí đối tượng còn hung hãn giật khẩu trang và tát trung úy Quân.

Ngay sau đó, đối tượng Vân bị công an phường Đồng Quốc Bình bắt giữ đưa về trụ sở.

Công an quận Ngô Quyền đang tập trung thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý Vũ Thị Thu Vân theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Đồ họa: Hoàng Việt

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC