Ngày 13 Tháng 6, 2019 | 12:01 AM

Hải Phòng: Phát hiện lượng lớn vẩy tê tê, ngà voi ngụy trạng dưới thùng phuy nhựa đường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bằng thủ đoạn khai báo trên vận đơn là hàng nhựa, chủ nhân lô hàng đã giấu hàng cấm với số lượng cực lớn nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Ngày 10/6, Phòng Cảnh sát Kinh tế CATP Hải Phòng phát đi thông báo tìm chủ nhân lô hàng vừa được thu giữ tại Cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng).

Cụ thể, lô hàng được đóng trong container số APZU2132941 trên vận đơn số DLR0102400 và được vận chuyển về Hải Phòng bằng tàu KOTA JOHAN, do công ty CP CMA-CMG Việt Nam làm đại lý vận tải.

Theo vận đơn này, người gửi là Ste John Business Corporation và người nhận hàng là AB Plus Logitic stock Company (Công ty CP khi vận AB Plus), trụ sở tại đường K9, phường Đông Hải, quận Hải An.


Số lượng lớn ngà voi được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ từ các thùng phuy nhựa đường

Số lượng lớn ngà voi được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ từ các thùng phuy nhựa đường

Ngày 12/4, tàu KOTA JOHAN cập cảng Nam Đình Vũ (Hải Phòng) và bị lực lượng chức năng phát hiện chứa hàng cấm. Quá trình khám xét cho thấy, lô hàng gồm 700 kg nhựa đường, 3.446 kg ngà voi và 3.977 kg vảy tê tê.


Và lượng lớn vẩy tê tê

Và lượng lớn vẩy tê tê

Thượng tá Nguyễn Quang Đông - Phó trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế (CATP Hải Phòng) cho biết: “Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu cực kỳ tinh vi. Trên vận đơn khai báo là hàng nhựa nhưng thực chất chúng giấu hàng cấm bên trong. Khi mở container, nhìn bên ngoài chỉ thấy các thùng phuy đựng nhựa đường thật, nhưng kiểm tra kỹ phát hiện xen kẽ bên trong là các thùng chứa ngà voi và vảy tê tê, được nguy trang tất cả như nhau, khó phát hiện. Cho đến nay, quá trình điều tra vẫn chưa tìm được chủ sở hữu lô hàng trên”.

Thượng tá Đông cho biết thêm, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm…

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC