Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 10:56 PM

Hai nữ quái buôn ma túy ở Nghệ An:

Hai nữ quái buôn ma túy ở Nghệ An:
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vì hám tiền, Lô Thị Minh và Vi Thị May trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương lao đầu vào buôn ma túy để rồi phải lãnh án vào tù.

Ngày 22/4, Tòa án tỉnh Nghệ An xét xử vụ án buôn bán trái phép chất ma túy đối với hai bị cáo Lô Thị Minh (53 tuổi) và Vi Thị May (30 tuổi), cùng trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em nhưng Lô Thị Minh từ khi còn trẻ tuổi đã nổi tiếng là người có tài ăn nói. Sinh ra và lớn lên ở vùng rốn ma túy xã Lượng Minh, thấy nhiều người dân trong bản làm giàu từ con đường buôn bán ma túy, Lô Thị Minh cũng nổi máu tham, sẵn sàng bỏ nghề làm rẫy để đi buôn ma túy khi có yêu cầu từ khách hàng. Đầu tháng 1/2013, khi chồng bị ốm, Minh lên rừng hái lá về làm thuốc nhưng mục đích chính là tìm khách để bán ma túy. Trên vùng rừng Pù Lôm, Lô Thị Minh gặp một thanh niên tên Bình và được người này đặt hàng mua 1 cây heroin, 1 gói hồng phiến. Ngoài tiền chênh lệch giá mua và bán, người đàn ông này hứa sẽ cho thêm từ 2 – 3 triệu đồng nếu Minh lấy được hàng “ xịn. 

Gặp được mối làm ăn béo bở, Lô Thị Minh nhanh chóng trở về nhà, bàn với Vi Thị May là bạn hàng xóm cách thức mua và giao hàng cho khách. May có chồng là Kha Văn Lay (SN 1981) đang thụ án tù vì tội buôn bán trái phép chất ma túy, một mình thị ở nhà nuôi 2 đứa con. Khi được Minh rủ rê, May cũng lóa mắt vì tiền và sẵn sàng bỏ lại con cái, cùng với Minh lên rừng đi tìm mua hàng trắng để giao cho khách. 

Ngày 3/1/2013, Minh và May cùng nhau lên núi Pù Lôm, tìm gặp 3 người đàn ông dân tộc Mông và mua nợ 1 cây heroin giá 28.000.000 đồng, 1 gói hồng phiến giá 14.000.000 đồng. Có hàng trong tay, cả hai liên lạc cho người đàn ông tên Bình, hẹn địa điểm giao hàng ở vùng rừng thuộc bản Cổi, xã Lượng Minh. Khi đang giao hàng thì Minh và May bị cảnh sát bắt quả tang. Còn người đàn ông tên Bình nhanh chân tẩu thoát vào rừng. 

Tại Cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã xác định, tang vật 1 bánh heroin của Minh và May có trọng lượng 39,095 gam, gói hồng phiến có trọng lượng 19,325 gam. 

Hai nữ quái buôn ma túy ở Nghệ An: 1

Lô Thị Minh và Vi Thị May trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa sáng ngày 22/4, hai bị cáo Minh và May đều thành khẩn khai nhận lại quá trình phạm tội của mình. Cả hai thị đều biện minh cho rằng mình nhận thức kém, thiếu hiểu biết và do lòng tham lam, muốn đổi đời nên mới phạm tội.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Lô Thị Minh 15 năm tù, Vi Thị May 13 năm tù. Nghe Tòa tuyên, cả Minh và May cúi đầu khóc, những giọt nước mắt sám hối muộn màng lăn dài trên khuôn mặt của cả hai người đàn bà vì hám tiền mà dấn thân vào con đường tù tội

Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC