Ngày 12 Tháng 8, 2015 | 10:00 AM

Hai nghi can sát hại 6 người ở Bình Phước thế nào?

  MỚI NHẤT

Chứng kiến Dương và Tiến thực nghiệm lại cảnh sát hại gia đình đại gia gỗ, một số người đánh giá các nghi phạm khá bình tĩnh khi diễn lại các động tác.

Ngày 11/8, nhà chức trách đã đưa Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đến hiện trường vụ thảm sát là ngôi biệt thự gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) để thực nghiệm điều tra. Sau khi sát hại Dư Minh Vỹ (cháu ông Mỹ) tại khu vực cổng, Dương và Tiến leo lên ban công ngôi nhà rồi mở túi lấy hung khí để tiếp tục hành động.

Ngày 11/8, Công an tỉnh Bình Phước và các ngành chức năng, đã dẫn giải 2 nghi phạm gây thảm án khiến 6 người thiệt mạng là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đến hiện trường phục vụ thực nghiệm điều tra. Một số người được cảnh sát huy động đóng thế các nạn nhân. Căn cứ lời khai và thực nghiệm điều tra cho thấy, sau khi sát hại Dư Minh Vỹ (cháu chủ nhà), Dương và Tiến trèo tường leo lên ban công tầng 2, chuẩn bị hung khí tiếp tục hành động.

Dương và Tiến vào phòng ngủ của Linh và Như (con và cháu chủ nhà) khống chế, trói hai cô gái này vào cửa sổ.

Dương và Tiến vào phòng ngủ của Linh và Như (con và cháu chủ nhà) khống chế, trói hai cô gái này vào cửa sổ.

Tiếp đó, hai nghi can đi theo cầu thang xuống tầng trệt, vào phòng ngủ ông Lê Văn Mỹ để khống chế ông này cùng vợ và con trai chủ nhà, tra khảo nơi cất giấu tài sản rồi ra tay sát hại các nạn nhân.

Tiếp đó, hai nghi phạm xuống cầu thang tầng trệt vào phòng ngủ chủ nhà là ông Lê Văn Mỹ. Chúng khống chế ông này cùng vợ và con trai, tra khảo nơi cất giấu tài sản rồi đoạt mạng tất cả họ.

Sau khi sát hại ông Mỹ bà Nga và Quốc Anh (con trai ông Mỹ), Dương và Tiến lên lầu trên bịt mắt nạn nhân Linh, Như rồi ra tay sát hại họ.

Dương và Tiến trở lại lầu bịt mắt Linh và Như rồi sát hại.

Đoạt mạng 6 người trong gia đình ông Mỹ xong, Tiến ra lấy xe máy còn Dương mang ba lô chứa hung khí, tài sản lấy được trong nhà nạn nhân rồi tẩu thoát.

Sau khi đoạt mạng 6 người trong gia đình ông Mỹ, Tiến lấy xe máy chở Dương ôm balô chứa hung khí và tài sản lấy được tẩu thoát.

Trong quá trình thực nghiệm, hai nghi can bình tĩnh thực hiện lại các hành động gây án. Đến 12h45 cùng ngày, công tác dựng lại hiện trường hoàn tất, xe thùng vào đưa 2 nghi can về nơi tạm giữ chờ ngày xét xử.

Nhiều người chứng kiến thực nghiệm đánh giá, hai nghi khá bình tĩnh diễn lại các động tác gây án. Khoảng 12h45 cùng ngày, việc thực nghiệm điều tra hoàn tất. Xe chuyên dùng đưa 2 nghi can về nơi tạm giữ.

Người nhà nạn nhân Mỹ ngồi ở góc sân theo dõi hai nghi can thực nghiệm hiện trường dưới sự giám sát của công an.

Người nhà nạn nhân ngồi ở góc sân theo dõi việc thực nghiệm hiện trường.

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC