Ngày 15 Tháng 10, 2016 | 08:47 PM

Hải Dương: Dân chặn cổng khu công nghiệp đổ chất thải ra đường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các hộ dân cho rằng, họ không được đền bù tiền đất thoả đáng ở khu công nghiệp nên đã xảy ra sự việc trên.

Khoảng 7 giờ sáng nay (15/7), hàng chục hộ dân sinh sống ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã mang chất thải đổ trước cổng khu công nghiệp Lai Vu, khiến giao thông trên QL5 bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Theo nhân chứng, những người dân đã cho chất thải vào túi nhỏ, sau đó chăng dây trước cổng khu công nghiệp và ngăn không cho công nhân vào làm, nếu ai đi vào sẽ bị ném chất thải lên người. Trước hành động như vậy, khoảng 6.000 công nhân không thể vào làm việc và nhiều doanh nghiệp cho công nhân nghỉ làm.


Người dân Kim Thành đổ chất thải trước cổng khu công nghiệp Lai Vu. Ảnh: M. Ngọc

Người dân Kim Thành đổ chất thải trước cổng khu công nghiệp Lai Vu. Ảnh: M. Ngọc

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Chủ tịch UBND huyện Kim Thành khẳng định, việc người dân mang chất thải đổ trước cổng khu công nghiệp và ngăn không cho công nhân vào làm việc là không đúng, thậm chí còn vi phạm pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, cách đây 10 năm hàng chục hộ dân có đất sản xuất nằm trong dự án khu công nghiệp Lai Vu không nhất trí với giá đền bù. Họ cho rằng bị áp giá quá thấp nên đã khiếu kiện qua nhiều cấp giải quyết như: UBND tỉnh Hải Dương, Thanh tra Chính phủ.

Nhận được tin báo, ​Trạm CSGT Hải Dương ( Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Kim Thành huy động 20 cán bộ, chiến sĩ đến điều tiết giao thông, thuyết phục người dân ra về. Đến 11 giờ cùng ngày, người dân đã giải tán, giao thông trên QL 5 trở lại hoạt động bình thường.

Được biết, vào thứ Hai tới, huyện Kim Thành sẽ tổ chức họp để giải thích với người dân về vấn đề này.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC