Ngày 30 Tháng 1, 2020 | 06:54 PM

Hải Dương: Công an huyện Ninh Giang giúp dân tìm lại nhiều tài sản bị mất trong dịp Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc đưa công an chính quy về các xã, thị trấn không chỉ đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 mà còn phát huy hiệu quả rõ rệt trong công việc và giúp nhiều người dân tìm được tài sản bị mất...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Thượng tá Hoàng Kim Thái – Trưởng Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, ngoài việc thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa trấn áp tội phạm trên địa bàn toàn huyện, lực lượng công an chính quy được đưa về các xã, thị trấn đã giúp nhiều người dân tìm được nhiều tài sản bị mất".

Hải Dương: Công an huyện Ninh Giang giúp dân tìm lại nhiều tài sản bị mất trong dịp Tết - Ảnh 1.

Tài sản của bà Lan được tổ bảo vệ thuộc công an chính quy cùng BQL di tích đền Tranh tìm thấy sau khi bị mất. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đó, vào khoảng 10h trưa ngày 26/1 (mùng 2 Tết), bà Phạm Thi Lan (SN 1965), trú tại thôn Nội, thị trấn Thanh Miện (cùng tỉnh Hải Dương) có sang đền Tranh (xã Đồng Tâm) đi lễ. Trong quá trình du xuân, làm lễ không may làm rơi chiếc ví bên trong có giấy tờ cùng tài sản. Ngay sau đó, bà thông báo cho Ban quản lý di tích đền Tranh cùng công an chính quy xã Đồng Tâm bảo vệ Đền.

Thượng úy Nguyễn Đức Thịnh – Tổ trưởng tổ bảo vệ di tích đền Tranh cho biết: "Sau khi nhận được thông tin của bà Lan, lực lượng công an chính quy cùng BQL đền tiến hành thông báo và tìm kiếm. Đến 13h30 cùng ngày, chúng tôi đã tìm thấy chiếc ví của bà Lan và tiến hành trao trả gồm: 1 giấy phép lái xe mô tô, 1 CMTND cùng một số giấy tờ khác và 3 triệu đồng tiền mặt".

Tiếp đó, vào trưa ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong quá trình đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự tại khu di tích nói trên, lực lượng công an chính quy xã Đồng Tâm nhận đươc tin báo của chị Hồ Thi Thúy, trú tại thôn Mai Động, xã Hồng Đức (cùng huyện Ninh Giang) về việc mất chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ và tài sản.

Hải Dương: Công an huyện Ninh Giang giúp dân tìm lại nhiều tài sản bị mất trong dịp Tết - Ảnh 2.

Mỗi ngày có hàng vạn người dân, du khách tìm về Đền Tranh để du xuân, làm lễ. Ảnh: Đ.Tùy

Ngay lập tức, tổ bảo vệ cùng BQL đền tiến hành tìm kiếm và đến chiều cùng ngày toàn bộ giấy tờ của chị Thúy được lực lượng chức năng tìm thấy gồm: Đăng ký xe máy, Bảo hiểm y tế, CMTND cùng một số giấy tờ khác và trao trả cho người bị mất.

Ông Lưu Đức Anh Tuấn – Đại diện BQL di tích đền Tranh cho biết: "Thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán tại ngôi đền này có hàng vạn người đến chiêm bái, du xuân và đến lễ mỗi ngày. Cho nên, du khách làm rơi, mất tài sản là điều không thể tránh khỏi và việc này năm nào cũng có.

Tuy nhiên, năm nay lực lượng công an chính quy huyện đưa về xã Đồng Tâm, trong đó có 1 tổ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh 24/24 tại đền Tranh đã làm được nhiều việc tốt, bên cạnh đảm bảo ANTT". 

Hải Dương: Công an huyện Ninh Giang giúp dân tìm lại nhiều tài sản bị mất trong dịp Tết - Ảnh 3.

Sổ ghi chép của lực lượng công an chính quy bảo vệ trật tự an ninh tại khu di tích Đên Tranh. Ảnh: Đ.Tùy

Hay vào ngày 28 Tết, trong quá trình lực lượng công an chính quy phối hợp với công an xã Hồng Đức trên đường đi tuần tra, phát hiện 1 chiếc ví màu đen đánh rơi ven đường. Khi kiểm tra bên trong có 60 USD, nhưng không có thông tin và giấy tờ đi kèm. Vụ việc này đã được lực lượng tiến hành lâp biên bản và thông báo trên hệ thống phương tiện thông tin để tìm người mất trả lai.

Trưởng Công an huyện Ninh Giang thôn tin, trong năm 2019, Công an huyện đã đưa lực lượng công an chính quy về 11 xã, thị trấn. Đến 20/1/2020 (tức 26 Tết), 9 địa phương còn lại trong huyện tiếp tục được đưa công an chính quy về để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Canh Tý 2020 và bước đầu phát huy được hiệu quả rõ rệt trong công việc, an ninh trật tự được đảm bảo, hiện tượng đốt phảo nổ gần như không còn.

Hải Dương: Công an huyện Ninh Giang giúp dân tìm lại nhiều tài sản bị mất trong dịp Tết - Ảnh 4.

Công an huyện Ninh Giang đưa lực lượng công an chính quy về các xã, thị trấn đã phát huy hiệu quả rõ rệt và làm được nhiều việc làm ý nghĩa trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh: Đ.Tùy

Riêng trong việc thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Công an huyện Ninh Giang đã bắt 1 vụ đánh bạc (chiều 28 Tết tại xã Nghĩa An) gồm 4 đối tượng; bắt 1 vụ sử dụng trái phép chất ma túy (xã Nghĩa An); bắt 2 vụ sử dụng pháo nổ trái phép (tại xã Đồng Tâm, thị Trấn Ninh Giang).

Đặc biệt lực lượng công an chính quy tai các xã Hưng Long, Kiến Quốc, Thị trấn Ninh Giang vận động nhân dân giao nộp pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ và cung cụ hỗ trợ gồm: 1 bánh pháo tép nặng 2,4kg, 4 quả pháo tự chế, 14 hộp pháo (15 0 quả) và 13 viên đạn....

Do đó, trong dịp Tết nguyên đán năm nay trên địa bàn huyện gần như không còn tiếng pháo nổ, an ninh trật tự đảm bảo, tình trạng người sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông giảm rõ rệt và không xảy ra vụ tai nạn giao thông gây tử vong…

Đức Tùy 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC