Ngày 21 Tháng 9, 2017 | 03:34 PM

Hải Dương: Chủ tịch huyện lên tiếng vụ cả bí thư, chủ tịch xã cùng... đánh bạc!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Cho đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định không có chuyện mâu thuẫn nội bộ, hại nhau, vì tất cả những dư luận trên không có căn cứ ...", ông Tầng cho biết.

Ngày 5/9, Cơ quan Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) nhận được thông tin của quần chúng nhân dân thông báo tại trụ sở UBND xã Vạn Phúc có một vụ đánh bạc. Sau đó, Cơ quan CSĐT tiến hành bắt quả tang 6 cán bộ, công chức xã. Trong những người bị bắt có Chủ tịch UBND xã và Bí thư Đảng ủy.

Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Phú Khơi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Phạm Văn Chuộng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Phạm Khắc Thả - Chủ tịch MTTQ; Trần Văn Giới - cán bộ văn phòng; Nguyễn Bách Thuấn, cán bộ địa chính - xây dựng và Phạm Hữu Khiêm – cán bộ Đài truyền thanh.

Đến ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Giang tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc đối với nhóm cán bộ xã Vạn Phúc.


Phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã Vạn Phúc, nơi 6 cán bộ bị bắt đánh bạc. Ảnh: Đ.Tùy

Phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã Vạn Phúc, nơi 6 cán bộ bị bắt đánh bạc. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Tiến Tầng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang cho biết: "Sự việc 6 cán bộ, công chức ở xã Vạn Phúc đánh bạc tại trụ sở và bị khởi tố là không thể chấp nhận được, đây là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm để răn đe”.

Sau khi các cán bộ bị công an bắt giữ, UBND huyện, UBKT, phòng Nội vụ và các cơ quan chức năng huyện Ninh Giang về xã Vạn Phúc công bố các quyết định tạm đình chỉ công việc và tạm phân công người phụ trách công việc của những cán bộ bị bắt.

Theo đó, Phó bí thư Thường trực phụ trách công tác Đảng, Phó chủ tịch HĐND phụ trách HĐND, Phó chủ tịch UBND phụ trách ủy ban. Đối với các vị trí chuyên môn, huyện sẽ điều động những cán bộ tương ứng về những vị trí trong thời gian sớm nhất. Riêng cán bộ hợp đồng, xã Vạn Phúc bố trí con người từ cơ sở.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, trong 2 năm 2016, 2017 từ khi thực hiện dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng, nhiều công dân xã Vạn Phúc có đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ xã, trong đó tập trung vào các vấn đề: quản lý đất đai, thực hiện dồn điền đổi thửa và chính sách hộ nghèo. Tuy nhiên, trong thời gian dài, xã Vạn Phúc không xử lý dứt điểm dẫn đến khiếu kiện, tố cáo vượt cấp khiến cho người dân bức xúc.

Sau khi nhận đơn thư của công dân, huyện Ninh Giang đã giao cho các cơ quan chuyên môn về tìm hiểu giải quyết. Trong quá trình đó, huyện đã ban hành 2 quyết định kết luận và những nội dung kiến nghị, tố cáo của người dân về những vấn đề trên là đúng và có căn cứ.


Trụ sở làm việc UBND xã Vạn Phúc. Ảnh: Đ.Tùy

Trụ sở làm việc UBND xã Vạn Phúc. Ảnh: Đ.Tùy

Trước thông tin cho rằng, việc bắt 6 cán bộ, công chức xã Vạn Phúc bị bắt là do mâu thuẫn nội bộ và có người thông tin, ông Tầng cho biết: “Cho đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định không có chuyện mâu thuẫn nội bộ, hại nhau. Vì tất cả những dư luận trên không có căn cứ, cho nên, không thể nói như vậy được”.

Nói về xử lý các cán bộ vi phạm có hành vi đánh bạc, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang thông tin, sau khi cơ quan pháp luật xử lý thì Huyện ủy sẽ xử lý về mặt công tác Đảng. UBND huyện, HĐND, MTTQ xử lý vi phạm theo quy định tương ứng. Đặc biệt, sẽ thực hiện nghiêm theo Quy định 181- QĐ/TW của BCH Trung ương Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm được ban hành ngày 30/3/2013 và Luật cán bộ, công chức

Sau khi sự việc 6 cán bộ, công chức xã Vạn Phúc bị bắt, Huyện ủy Ninh Giang đã thông tin, quán triệt tới các cấp ủy đảng và xem đây là bài học để cán bộ trong các xã rút kinh nghiệm. Được biết, trong sô 6 cán bộ bị bắt tại xã Vạn Phúc thì có 2 người là Thường vụ Đảng ủy và 3 người là đảng ủy viên.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC