Ngày 20 Tháng 1, 2015 | 03:02 PM

Hai “đạo chích” cắt cáp viễn thông để bán phế liệu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chọn thời điểm đêm khuya và rạng sáng, hai “đạo chích” đã cắt hàng trăm mét cáp viễn thông rồi mang bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Chiều 20/1, Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng Ngô Văn Duy (27 tuổi, trú xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn) và Lê Đức Tài (25 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về hành vi cắt trộm cáp viễn thông.

Hai tên đạo chích chuyên cắt cáp viễn thông

Hai tên "đạo chích" Duy và Tài chuyên cắt cáp viễn thông

Theo đó, vào rạng sáng ngày 26/12/2014, các trinh sát bắt quả tang Duy và Tài vừa thực hiện vụ trộm cáp viễn thông trên đường ĐT611, thuộc thôn 3, xã Phú Thọ.

Tang vật là một bao tải chứa khoảng 60 đoạn cáp viễn thông đã được 2 đối tượng cắt ra thành từng khúc khoảng gần một mét, 1 cái rựa, 1 đèn pin, 1 kềm…

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Theo khai nhận, Duy và Tài đã thực hiện trót lọt 13 vụ cắt cáp viễn thông trên địa bàn các huyện Quế Sơn và Thăng Bình. Số cáp này sau khi chúng trộm trót lọt ở Quảng Nam rồi đưa ra Đà Nẵng bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Chủ mưu trong các vụ cắt cáp viễn thông trộm này là Duy. Để có tiền tiêu xài, Duy đã rủ Tài từ Đà Nẵng vào quê mình để cùng đi cắt cáp trộm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC