Ngày 11 Tháng 11, 2016 | 01:30 PM

Hack tài khoản Facebook, lừa được hơn 2 tỷ đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để “moi” tiền các nạn nhân bằng cách cào card điện thoại, Nguyễn Hùng Dương gửi các đường link chứa mã độc rồi chiếm đoạt tài khoản Facebook của nhiều người.

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hùng Dương (trú tại xã Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.


Nguyễn Hùng Dương gửi các đường link chứa mã độc rồi chiếm đoạt tài khoản Facebook của nhiều người. Ảnh minh họa

Nguyễn Hùng Dương gửi các đường link chứa mã độc rồi chiếm đoạt tài khoản Facebook của nhiều người. Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, Dương quê ở Quảng Trị vào Đà Nẵng học nghề nấu ăn và học thêm về công nghệ thông tin. Để có tiền tiêu xài, Dương nghĩ cách hack các tài khoản Facebook bằng cách gửi các đường link có chứa mã độc cho các facebook người Việt kiều ở nước ngoài.

Khi các chủ tài khoản Facebook kích vào đường link này thì Dương nắm được tên đăng nhập và mật khẩu. Từ đó, Dương chiếm đoạt tài khoản Facebook của các nạn nhân rồi nghiên cứu lịch sử các cuộc chát trò chuyện. Sau đó Dương nói chuyện với bạn bè của các nạn nhân và nhờ họ “mua giúp card điện thoại”.

Đặc biệt, để các nạn nhân tin tưởng, Dương hứa với họ là mua card giúp, sau đó sẽ chuyển tiền trả lại với giá cao gấp đôi, gấp ba.

Nhiều người sập bẫy của Dương mà không hề hay biết. Theo thống kê, với chiêu thức lừa đảo này, Dương đã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của khoảng 100 nạn nhân. Đa số nạn nhân chủ yếu các tỉnh, thành: Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, TP.Hồ Chí Minh…

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC