Ngày 5 Tháng 8, 2019 | 02:33 PM

Hà Nội: Truy tố 3 công an phường nhận tiền để thả 2 "con nghiện"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi phát hiện 2 đối tượng nghiện hút đang tàng trữ trái phép chất ma túy, 3 cán bộ nguyên là Công an phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã mật phục bắt giữ. Sau đó, những cán bộ này đã yêu cầu hai đối tượng chi một khoản tiền để không bị xử lý.

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can gồm Nguyễn Thế Biết (SN 1964, nguyên Phó trưởng Công an phường Thanh Xuân Nam, nghỉ hưu tháng 11/2018), Trần Văn Trọng (SN 1980), Nguyễn Minh Tuấn (1987) nguyên là cán bộ Công an phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội "Nhận hối lộ" được quy định tại Điều 354 (BLHS 2015).

Tin trên TTXVN cho biết, ngày 23/7/2014, 3 bị can trên đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Diệp (ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Triệu Tiến Cường (ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép 5 gói ma túy.

Hà Nội: Truy tố 3 công an phường nhận tiền để thả 2 con nghiện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi đó, những người này đã yêu cầu Diệp và Cường phải chi 30 triệu đồng/người để không bị xử lý hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Do không chuẩn bị đủ tiền nên Diệp đề nghị xin được ra ngoài để cầm cố xe máy. Khi nghi phạm này đặt vấn đề, Trọng và Tuấn đã áp giải Diệp ra tiệm cầm đồ để cầm cố xe máy lấy 7 triệu đồng. Sẵn trong ví còn 2 triệu, Diệp lấy ra đưa luôn cho Tuấn cho tròn 9 triệu đồng. Nhận tiền của nghi phạm xong, Biết, Trọng và Tuấn chia nhau mỗi người 3 triệu đồng.

Cơ quan điều tra (VKSND) xác định, việc các đối tượng Biết, Trọng và Tuấn nhận 9 triệu đồng của Diệp đã cấu thành tội "Nhận hối lộ" được quy định tại điểm g (khoản 2, Điều 354, Bộ luật Hình sự năm 2015). 

Hiện các cơ quan tố tụng đang sớm hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các bị can Biết, Trọng, Tuấn ra xét xử về tội nhận hối lộ.

Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC