Ngày 2 Tháng 6, 2020 | 06:15 PM

Hà Nội: Tạm hoãn phiên xét xử cựu Thượng úy công an "tàng trữ ma tuý".

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tại phiên xét xử kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án "Tàng trữ trái phép chất ma tuý", bị cáo Nguyễn Thị Vững – cựu Thượng úy công an bất ngờ thay đổi lời khai và kêu oan.

Chiều 2/6, TAND Hà Nội đã quyết định hoãn phiên phúc thẩm xét xử vụ án "gài" ma túy vào xe ô tô nhằm hãm hại người khác, xảy ra hồi 10/2016.

Theo HĐXX, tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Vững (SN 1978, từng công tác trong ngành công an) đã thay đổi nội dung kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kêu oan.

"Xét thấy, để làm rõ nội dung vụ án cần có sự tham gia của người liên quan khác. Vì vậy, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập đại diện cơ quan giám định cũng như người tham gia tố tục khác" – HĐXX cho hay.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào tháng 1/2020, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vững 7 năm tù cho hai tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống". Đồng phạm của Vững là Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) bị tuyên tổng cộng 6 năm 6 tháng tù cũng về hai tội danh như trên.

Sau phiên tòa, Vân chấp nhận mức án còn Vững đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Hà Nội:Tạm hoãn phiên xét xử cựu Thượng uý Công an tàng trữ ma tuý. - Ảnh 1.

Bị cáo Vững tại phiên phúc thẩm (ảnh tư liệu)

Tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX có đủ căn cứ cho rằng, trong thời gian chung sống với anh Nguyễn Văn Thiện (trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), bị cáo Nguyễn Thị Vân nảy sinh mâu thuẫn với anh này.

Vân có kể với Vững về việc thường xuyên bị anh Thiện đánh đập và bày tỏ mong muốn "đẩy" người tình vào tù. Vân hỏi Vững đưa ma túy vào ô tô thì có bắt được không. Vững bảo được, chỉ cần có "hàng" trong xe là "chết". Vững bảo Vân đưa 1 tỉ đồng để lo lót vụ việc.

Ngày 21/10/2016, Vân thông báo cho Vững biết đặc điểm xe ô tô anh Thiện thường lái. Sáng 28/10/2016, Vững gửi cho Vân một số điện thoại, bảo sẽ có người đưa ma túy để bỏ vào xe ô tô của anh Thiện.

Chiều cùng ngày, anh Thiện nhận được cuộc điện thoại của người xưng tên là Giang hẹn hỏi mua bán nhà nên rủ Vân cùng đi. Trên đường đi, vào khoảng 21h30, tổ công tác cảnh sát cơ động kiểm tra xe anh Thiện và phát hiện ma túy.

Quá trình điều tra, anh Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện nên cơ quan tố tụng đã không có căn cứ để xử lý.

Sau khi được trả tự do, anh Thiện đã thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành vi của Vân, Vững lên cơ quan điều tra.

Tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 2/6, do Vững kêu oan và xuất hiện một vài tình tiết mới, cần có sự tham gia của đại diện cơ giám định và người tham gia tố tụng khác nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC