Ngày 30 Tháng 10, 2013 | 11:51 AM

Hà Nội: Kẻ lột trần lái xe rồi phóng hỏa đã ra đầu thú

Hà Nội: Kẻ lột trần lái xe rồi phóng hỏa đã ra đầu thú
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 29/10, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, Hoàng Quốc Mạnh (21 tuổi, trú tại Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) - kẻ chủ mưu trong vụ cướp, đốt xe taxi tại Sóc Sơn đã ra đầu thú.

Trước đó, vào sáng 17/10, tại cánh đồng thôn Đông (xã Phù Lỗ), một chiếc xe taxi Mai Linh bị đốt cháy. Cũng tại thời điểm đó, nhân dân thôn Đông phát hiện Đinh Xuân Nam (29 tuổi, trú tại xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam), là lái xe của hãng này mặc quần lót vừa chạy, vừa hô cướp.

Theo lời khai của anh Nam, khoảng 1h30’ ngày 17/10, trong khi đang đỗ xe đón khách ở bến xe mới thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) thì có 4 nam thanh niên đến thuê chở đi làng Bầu (thị xã Phúc Yên). Sau khi đến làng Bầu, 4 vị khách lại yêu cầu anh Nam chở đến nhà nghỉ Ngọc Anh theo hướng đường đi huyện Tam Đảo. Đến địa điểm này, chúng lại tiếp tục thay đổi ý định, bảo anh Nam quay xe ngược lại. Đi được khoảng 200m, đến khu vực xã Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), một đối tượng kêu anh Nam dừng xe để nôn.

Khi anh Nam vừa dừng xe, 2 tên đi ra ngoài, đứng áp cửa lái, tên ngồi ghế sau chồm lên, gí dao vào cổ anh Nam nhưng anh này tránh được. Các đối tượng đứng ngoài mở cửa, lôi anh Nam ra đánh. Chúng bắt anh ngồi xuống ghế sau, lột quần áo của anh, bắt đeo khẩu trang và cúi mặt xuống sàn xe. Các đối tượng tự lái xe đi lòng vòng quanh một số địa bàn, đến khu vực cánh đồng thuộc thôn Đông, xã Phù Lỗ thì mở cửa, đẩy anh Nam xuống đường rồi đốt xe.

Các đối tượng đã lấy của anh Nam 2 điện thoại di động, 1 chiếc ví bên trong có khoảng 1,5 triệu đồng và 1 dây chuyền bạc. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định được ổ nhóm phạm tội trên gồm 4 đối tượng: Hoàng Quốc Mạnh, Nguyễn Xuân Hiền (21 tuổi), Hà Anh Vũ (21 tuổi) và Đào Văn Ninh (17 tuổi), đều trú tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trong đó Hiền, Ninh và Vũ đang làm nghề thợ xây. Hiền, Vũ, Ninh đã bị bắt giữ ngay sau đó. Chiều 27/10, Mạnh đã đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú.

Các đối tượng khai tối 16/10 nhóm này gặp nhau, lúc đầu Mạnh rủ cả bọn đi cướp xe máy. Tuy nhiên do trời mưa nên chúng chuyển kế hoạch sang cướp taxi. Sau khi gây án, Mạnh còn nghĩ ra cách đốt xe taxi để xóa dấu vân tay hòng gây khó khăn cho cơ quan công an.
 
  Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC