Ngày 14 Tháng 3, 2019 | 11:29 AM

Hà Nội: Diễn biến bất ngờ vụ nữ sinh tố mẹ kế đánh chấn động não

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo lời kể của L, do mâu thuẫn nhỏ nhặt trong nhà, cháu đã bị mẹ kế túm tóc, khóa tay, ngồi lên người và đập đầu xuống sàn nhà.

Liên quan đến vụ việc “nữ sinh tố mẹ kế đánh chấn động não” từng gây xôn xao dư luận, sáng 14/3, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, chị Phạm Thị Ngọc Quế (mẹ ruột nữ sinh L.) cho biết đã nhận được thông báo kết luận giám định lần đầu ngày 4/1 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) – CA quận Nam Từ Liêm.

Theo đó, ngày 2/1/2019, Trung tâm pháp y Hà Nội kết luận, các chạm thương phầm mềm vùng đầu, mặt không tổn thương xương, không ảnh hưởng chức năng. Theo thông tư số 20/2014/TT-BYT ngày 12/6/2014 không có chương mục nào quy định điểm tỷ lệ tổn hại sức khỏe đối với chạm thương này.


Cháu L. tố mẹ kế đánh chấn động não. Ảnh: TL

Cháu L. tố mẹ kế đánh chấn động não. Ảnh: TL

Do không đồng ý với kết quả trên, chị Quế tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành giám định lại đối với thương tích của con gái mình. Điều bất ngờ ở chỗ, theo thông báo kết luận giám định mới nhất của Cơ quan CSĐT - CA quận Nam Từ Liêm (7/3/2019) lại cho kết quả thương tật của cháu L. là 9%.

Trước đó theo trình báo của gia đình cháu L. (SN 2004), khoảng 12h ngày 12/11/2018, chị Quế nhận được cuộc điện thoại của con gái. Qua điện thoại, chị nghe con gái kêu cứu trong trạng thái đau đớn và hoảng loạn.

Sau khi nghe con gái kêu cứu, chị Quế tức tốc từ Long Biên sang chung cư Tây Hà (P.Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm) nơi con đang ở. "Đến nơi, tôi thấy cháu hoảng loạn, trên mặt đầy vết thương và kêu đau đớn. Sau đó tôi đưa con đến công an phường Trung Văn trình báo", chị Quế nói.


Hình ảnh phim chụp chiếu thương tích của cháu L. Ảnh: NVCC

Hình ảnh phim chụp chiếu thương tích của cháu L. Ảnh: NVCC

Theo lời cháu L. nguyên nhân dẫn đến vụ việc, do mâu thuẫn trong chuyện giặt chậu quần áo nên mẹ kế túm tóc, đập đầu xuống nền nhà. Không những thế, cháu Linh còn kể bị mẹ kế khoá tay ra sau lưng, rồi ngồi lên người đánh.

Được biết, từ sau khi vụ việc xảy ra, cháu L. đang tạm thời ở với chị Quế. Do bị chấn động tâm lý và sức khỏe yếu hơn trước, nên hiện cháu vẫn chưa thể đi học trở lại.

“Tôi đề nghị CA quận Nam Từ Liêm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc. Xử lý đúng người đúng tội, tránh việc bỏ lọt tội phạm”, chị Quế cho biết thêm.

Xuân Thắng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC