Ngày 30 Tháng 5, 2018 | 04:12 PM

Hà Nội: Chủ quán bia bị bắt vì đánh đập đầu bếp lừa ứng 4 triệu đồng rồi nghỉ việc

  MỚI NHẤT

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Nguyễn Tiến Dân, SN 1991, trú tại tỉnh Thái Nguyên; Vũ Anh Kiệt, SN 1987, quê ở Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, (có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản) về hành vi Cướp tài sản.

Vụ việc xảy ra vào ngày 18-5, tại một quán bia trên đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Do mâu thuẫn trong làm ăn, anh T, SN 1991, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội bị một nhóm đối tượng khống chế đánh đập, cướp tài sản.

Theo trình báo của anh T, đầu tháng 3-2018, T đi làm đầu bếp thuê cho Dân. Trước khi vào làm, hai bên thỏa thuận lương của T là 10 triệu đồng/tháng. Tháng đầu tiên Dân giữ lại 20% lương, tháng thứ 2 giữ lại 10% lương.


Hình ảnh T bị Dân khống chế trong quán bia ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hình ảnh T bị Dân khống chế trong quán bia ở Thanh Xuân, Hà Nội.

T làm cho Dân tháng đầu tiên và nhận 8,5 triệu đồng tiền lương. Tháng thứ 2, T làm được 10 ngày thì viện lý do con nhỏ nên xin ứng Dân 4 triệu đồng để về quê. Nhưng sau khi nhận tiền, T nghỉ làm việc luôn không quay lại. Dân nhiều lần gọi điện nhưng T không nhấc máy.

Đến ngày 17-5-2018, T có đăng lên mạng facebook tìm việc làm đầu bếp. Dân biết tin trên, đã nhờ những mối quan hệ quen biết với T để tìm gặp T. Khi lừa được T đến chỗ hẹn, Dân và một người bạn nữa là Kiệt đã lao vào đánh và giật điện thoại, yêu cầu T trả 4 triệu đồng tiền tạm ứng. T chỉ có 300.000 đồng trả Dân, Dân không đồng ý, yêu cầu T gọi điện thoại cho người thân đem tiền đến trả.

Thấy Dân làm căng, T gọi điện thoại cho 2 người bạn đem 3 triệu đồng đến nhưng vẫn chưa đủ số tiền nợ. T tiếp tục bị đánh, cho đến khi gọi điện nhờ mẹ ở quê đi gửi vào tài khoảng của Dân 1 triệu đồng nữa. Tổng số tiền Dân cầm của T là 5,3 triệu đồng.

Đến chiều cùng ngày, khi được thả ra về, T đến Công an quận Thanh Xuân trình báo sự việc. Khi làm việc với cơ quan Công an, Dân cho biết, trước khi thỏa thuận làm việc với T, Dân phải đầu tư gần 100 triệu đồng để mua đồ làm bếp; còn T lại xin ứng tiền rồi nghỉ luôn nên Dân ức chế, dẫn tới hành vi trên.

Một cán bộ điều tra Công an quận Thanh Xuân cho biết, hành vi cấu thành tội cướp tài sản thể hiện ở hành vi dùng vũ lực để tấn công nạn nhân và ép nạn nhân ngay tức khắc đem tiền đến trả, nếu không mang tiền đến thì tiếp tục sử dụng vũ lực đánh đập. Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo ANTĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC