Ngày 25 Tháng 9, 2013 | 04:33 PM

Giết người rồi truy hô để tìm cách tẩu thoát

Giết người rồi truy hô để tìm cách tẩu thoát
  MỚI NHẤT

Ngày 24/9, TAND TPHCM mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1966, ngụ Q.5, TPHCM) về tội: “giết người”, “cướp tài sản”.

Ngày 24/9, TAND TPHCM mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1966, ngụ Q.5, TPHCM) về tội: “giết người”, “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Tuấn có vợ con nhưng nợ nần ngập đầu. Nhiều lần chủ nợ kéo đến đòi “xử đẹp”. Túng quẫn, Tuấn thấy chị họ là Hoàng Thị Vân có nhiều trang sức bằng vàng thường đeo trên người nên tìm cách để chiếm đoạt.

Sáng 7/11/2012, Tuấn đến căn hộ của chị Vân ở phường 3, quận 4 giả vờ thăm chơi. Quan sát không có ai ở nhà ngoài chị Vân nên Tuấn nghĩ đây là cơ hội thuận lợi nhất để ra tay. Lúc chị Vân đang đon đả mở tủ lạnh để lấy nước mời Tuấn thì Tuấn bất ngờ áp sát từ phía sau, dùng một tay bịt miệng nạn nhân, một tay rút dao cứa vào cổ rồi đâm nhiều nhát vào mặt, bụng.

Thấy chị Vân vẫn cố giằng co, Tuấn “bồi” thêm vài nhát dao đến khi nạn nhân gục hẳn mới thôi. Tưởng chị Vân đã chết, Tuấn ung dung tháo các nhẫn, vòng vàng trên người chị Vân. Sau đó, Tuấn vào nhà vệ sinh để rửa vết máu và cẩn thận cất số vàng vừa cướp được.

Giết người rồi truy hô để tìm cách tẩu thoát 1
Kẻ vừa ăn cướp vừa la làng trước vành móng ngựa

Tuấn không ngờ rằng, khi mình đang ở trong toilet thì cũng là lúc chị Vân hồi tỉnh lại. Chị Vân cố mở cửa, bò sang căn hộ bên cạnh để kêu cứu. Khi Tuấn bước ra thì thấy chị Vân đang ở căn hộ bên cạnh, biết sự việc đã bại lộ nên Tuấn lớn tiếng la to để đánh lạc hướng cư dân.

Tuấn hét to: “Bắt lấy thằng áo đỏ, bắt lấy thằng áo đỏ”. Vừa hét, Tuấn vừa chạy xuống chung cư rồi leo lên xe một người đàn ông đang đậu gần đó nói là chở mình đi bắt cướp. Cứ tưởng là thật, ông này chở Tuấn chạy ra đến cầu Kênh Tẻ thì Tuấn nhảy xuống rồi hòa cùng dòng người, mất dạng.

Giết người rồi truy hô để tìm cách tẩu thoát 2
Tuấn bật khóc khi nạn nhân xin giảm án cho mình

Về phía chị Vân, do được người dân trong chung cư tức tốc đưa đi cấp cứu nên đã thoát chết. Sau trận chết hụt bởi gã em họ tàn ác nhưng chị vẫn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tuấn.

Trước vành móng ngựa sang 24/9, Tuấn đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Những giọt nước mắt muộn màng của Tuấn tuôn rơi khi thấy người chị bao dung đứng ra xin giảm án cho Tuấn.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Tuấn là rất cực kỳ nguy hiểm, vì muốn chiếm đoạt tài sản mà ra tay giết cả người thân, việc nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tuấn mức án 23 năm tù với 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản”.
 
Theo Dân trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC