Ngày 7 Tháng 9, 2015 | 04:06 PM

Giáo sư trưng thêm bằng chứng tố người tình lừa 17 tỷ đồng

Ông Vương cung cấp cho tòa quyển sổ ghi số tiền hùn hạp của người thân để mua lô đất "ảo" giá hơn 20 tỷ do Hoa dựng lên.

Ngày 7/9, sau hơn bốn tháng trả hồ sơ điều tra lại, TAND TP HCM mở phiên xét xử Nguyễn Thị Thanh Hoa (34 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung truy tố Hoa vẫn giữ nguyên như cáo trạng ban đầu.

Từ năm 2002, giáo sư Vương nảy sinh tình cảm với Hoa - cô gái trẻ đồng hương. Một năm sau, Hoa nói với giáo sư có lô đất hơn 160.000 m2 ở xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) mới mua, đang làm sổ đỏ, nếu muốn mua sẽ bán lại với giá 20,8 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2003 đến 2009, ông Vương nhiều lần đưa cho Hoa hơn 3,5 tỷ nhưng gom lại và ghi thành giấy giao tiền đợt một. Đến tháng 4/2011, ông đưa thêm cho Hoa tổng cộng hơn 10 tỷ đồng. Cuối năm đó, Hoa bán cho ông Vương thêm lô đất gần 80 m2 với giá 450 triệu. Tin tưởng nhân tình, giáo sư Vương không yêu cầu cho xem giấy tờ, cũng như đi xem vị trí mảnh đất. 

giao-su-5597-1441608891.jpg

Bị cáo Hoa cho rằng không có chuyện mua bán đất với ông Vương. Ảnh: H. D.  

Tháng 1/2012, ông Vương viết hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay với Hoa tại nhà và giao tiếp 6,6 tỷ đồng. Theo hợp đồng này, ông Vương mua của Hoa hai lô đất với tổng số tiền 21,2 tỷ đồng và đã thanh toán 17,25 tỷ. Hai bên thỏa thuận 3 tháng sau sẽ lập hợp đồng chuyển nhượng và ra công chứng. Khi nhận được sổ đỏ, ông Vương sẽ thanh toán hết số tiền còn lại. Sau một thời gian dài không thấy Hoa giao đất, giáo sư tố cáo đến công an.

Trong lần xử trước cũng như tại tòa hôm nay, ông Vương cho biết do sắp về hưu nên muốn mua đất ở Hóc Môn để làm trang trại. Được Hoa giới thiệu lô đất có vị trí hợp lý nên đồng ý mua, không xem vị trí và tình trạng lô đất do tin tưởng. Bản photo sơ đồ vị trí, diện tích lô đất mà ông nộp cho cơ quan điều tra là do Hoa đưa cho ông. Tuy nhiên, nội dung tài liệu này thể hiện "vẽ theo yêu cầu của ông Vương". 

Còn Hoa một mực khẳng định chỉ có mối quan hệ tình cảm với giáo sư chứ không có quan hệ mua bán đất. Bị cáo không thừa nhận cung cấp cho ông tài liệu, bản vẽ nào liên quan đến lô đất 16.000 m2. 

Lý giải về việc có ký vào hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay, Hoa cho rằng, trong thời gian gần chục năm qua lại với ông Vương, bị cáo được giáo sư nhiều lần cho tiền, mỗi lần từ 20 đến 100 triệu đồng. Hoa giấu ông Vương chuyện đã lấy chồng để được ông thường xuyên cho, tổng cộng gần một tỷ đồng. Đến cuối năm 2011, Hoa nói với ông Vương muốn chấm dứt mối quan hệ vì sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Ông Vương nói rằng đang bị vợ thắc mắc về thu nhập bị thâm hụt nên nhờ Hoa viết tờ giấy thể hiện ông có mua đất ở Hóc Môn. Lấy lý do giấy viết tay không đóng dấu của cơ quan chức năng vợ sẽ không tin, ông Vương làm một tờ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cô ký.

Tại tòa hôm nay, ông Vương khẳng định chuyện mua bán đất là có thật. Ông cung cấp thêm cho tòa cuốn sổ tay được cho là ghi nhận số tiền hùn hạp của nhiều người thân, chứng minh nguồn gốc số tiền đưa cho Hoa mua đất. Ngoài ra, ông cũng cho tòa biết việc từng chuyển hộ khẩu xuống Hóc Môn để ở làm trang trại nhưng sau khi vụ việc xảy ra ông lại chuyển khẩu về chỗ ở cũ tại quận 10. 

Lần đầu tiên được triệu tập đến tòa, chồng Hoa cho biết đang giữ bản gốc hợp đồng mua bán viết tay mảnh đất 80 m2 mà vợ bị cáo buộc dùng để lừa ông Vương. Anh này đồng ý sẽ cung cấp cho tòa để xác minh sự thật vụ án. Tuy nhiên, hiện mảnh đất này đã được bán cho người khác. 

Quá trình xét hỏi, cho rằng cần phải điều tra làm rõ thêm một số tình tiết, chứng cứ trong vụ án nên HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa.

Theo VnExpress

* Tên giáo sư đã được thay đổi  

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC