Ngày 15 Tháng 2, 2012 | 02:08 PM

Giành đất, cháu chém chú nhập viện

Giành đất, cháu chém chú nhập viện

GiadinhNet - Hung thủ và nạn nhân đều là người thân trong dòng tộc.

Ông Phạm Văn Dương đang nằm điều trị tại bệnh viện

 
Ngày 14/2, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đang tích cực điều tra vụ chém người gây thương tích xảy ra tại thôn Thọ Giáo (xã Tân Minh, Thường Tín).
 
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/2, tại nhà ông Phạm Văn Thắng (Sinh năm 1960, trú tại thôn Thọ Giáo) xuất hiện khoảng 10 thanh niên tụ tập gây sự. Thời điểm này, ông Thắng không có nhà nên một người trong nhóm là Lê Văn Phấn đã lao vào xô xát với bà Bùi Thị Sen (86 tuổi, mẹ ông Thắng) khiến nạn nhân sợ hãi, ngất xỉu.
 
Thấy mẹ chồng bị đánh, bà Phạm Thị Xoan (vợ ông Thắng) đang mang thai, ra can ngăn và gọi điện cho anh Phạm Văn Dương (SN 1971, em ông Thắng) thì bị Phấn túm tóc giật, đạp vào bụng khiến chị Xoan bất tỉnh.

Biết tin những thành viên trong gia đình bị đánh, anh Phạm Văn Dương (em ruột ông Thắng) phóng xe máy đến can thiệp thì bị Phạm Văn Nhớ (SN 1986) và Phạm Thế Anh (SN 1990), đều là con ruột của ông Thắng cầm dao kiếm rượt chém. Do không kịp chạy, anh Dương bị chém nhiều nhát vào tay và mặt. Nhận được tin báo của nhân nhân, chính quyền địa phương đến can thiệp nên các đối tượng liên quan đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
 
Theo một số người dân địa phương, hiện ông Thắng đang sinh sống cùng với vợ hai là chị Phạm Thị Xoan và cụ Bùi Thị Sen. Nguyên nhân của vụ việc trên xuất phát từ việc phân chia đất đai giữa ông Thắng và vợ cả là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1960, cùng trú tại thôn Thọ Giáo).
 
Theo đó, ông Thắng lập gia đình với bà Hoa năm 1982 và sinh được 4 người con. Do mâu thuẫn trong cuộc sống, năm 2000 ông Thắng và bà Hoa chia tay. Sau khi ly hôn, bà Hoa về sinh sống bên ngoại và nhận nuôi 4 người con.
 
Sau đó, ông Thắng kết hôn với bà Phạm Thị Xoan và đưa vợ mới về sinh sống cùng với cụ Bùi Thị Sen. Tuy nhiên, thời gian gần đây do sự phân chia đất cát giữa ông Thắng và các con không đều nên đã xây đến những mâu thuẫn và hậu quả đau lòng trên đã xảy ra.

Công an huyện Thường Tín đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Giang Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC