Ngày 12 Tháng 7, 2018 | 08:06 PM

Giám đốc "rởm" dùng sim vip gọi thuê hàng loạt ô tô tự lái rồi bán lấy tiền

Để tạo lòng tin, Hải đi xe sang, dùng sim vip rồi tự xưng là giám đốc doanh nghiệp để thuê ô tô tự lái sau đó mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên lừa đảo, thuê xe ô tô tự lái rồi đi bán lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình, cơ quan chức năng phát hiện một ổ nhóm tội phạm chuyên lừa đảo chiếm đoạt xe ô tô của các chủ doanh nghiệp và người dân, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Tiến hành điều tra làm rõ, cơ quan chức năng đã bắt giữ Tăng Thị Lý (SN 1989, trú tại xóm Thiện Tiến, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) khi đã chiếm đoạt 1 chiếc xe ô tô trị giá 250 triệu đồng của Công ty Hiệp Sương.


Trịnh Xuân Hải tại cơ quan công an.

Trịnh Xuân Hải tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra, công an xác định đối tượng Trịnh Xuân Hải (SN 1992, trú xã Thanh Phong, Thanh Chương) là tên siêu lừa đảo trong đường dây.

Thường ngày Hải làm thợ ở gara sửa chữa ô tô Thịnh Phát. Quá trình làm việc, Hải đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái rồi cầm cố, bán lấy tiền tiêu xài.

Để tạo lòng tin, Hải tự tạo cho mình một vỏ bọc hào nhoáng. Khi gặp các chủ doanh nghiệp, Hải luôn đi xe sang, dùng sim số vip. Hải sau đó tiếp cận làm quen, mời những chủ doanh nghiệp này đi ăn uống, giao lưu. Khi đã thân quen, Hải ngỏ ý thuê xe ô tô và trả tiền trước 1-2 tháng.

Tuy nhiên, sau khi mượn được xe, Hải lừa mang đi bán hoặc cầm cố lấy tiền tiêu xài mà các chủ xe không hề hay biết.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tăng Thị Lý và Trịnh Xuân Hải. Tuy nhiên thời điểm này Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Từ nguồn tin, cơ quan chức năng sau đó đã bắt giữ Hải khi đang lẩn trốn tại TP. Huế.

Bước đầu, Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Theo đó, từ năm 2017 đến nay, Hải đã lừa trót lọt hàng chục chiếc xe ô tô.

Điển hình như trường hợp anh Nguyễn Đức Huy (giám đốc công ty Hiệp Sương). Tháng 3/2017, anh Huy mang ô tô hiệu Kia K3 đến gara Thịnh Phát để sửa. Hải sau đó dùng số điện thoại vip gọi cho anh Huy thống báo xe đã sửa xong nhưng muốn thuê lại 1 tháng với giá 21 triệu đồng.

Tin tưởng Hải nên anh Huy đồng ý cho thuê nhưng không làm hợp đồng. Hải sau đó đã bán chiếc xe này cho một người khác với giá 480 triệu đồng. Chưa dừng lại, ngày 15/8/2017, Hải tiếp tục lừa thuê của anh Nguyễn Đức Huy chiếc xe ôtô NISSAN SUNNY màu bạc, BKS 37A-144.11 rồi mang đi cầm cố được 100 triệu đồng.

Cơ quan công an làm rõ, với thủ đoạn tương tự, Hải đã lừa đảo chiếm đoạt 12 chiếc xe ô tô tự lái của các chủ doanh nghiệp khác.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC