Ngày 6 Tháng 12, 2017 | 04:14 PM

Giám đốc Công an Hà Nội nói gì về việc chưa khởi tố doanh nghiệp của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong trả lời chất vấn chiều 6/12, Giám đốc Công an TP Hà Nội, ông Đoàn Duy Khương đã nói về lý do chưa khởi tố vi phạm doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản.

Trả lời chất vấn của các đại biểu Nguyễn Hoài Nam và Hoàng Huy Được về lý do chưa khởi tố vi phạm tại Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên của ông chủ Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, đây là vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết, nhiều nội dung, cần phải tập trung lực lượng, biện pháp để xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Tướng Khương, CATP đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố để giám sát các hoạt động thu thập tài liệu, đánh giá chứng cứ, trong đó có nội dung cần phải giám định thiệt hại.

"Chúng tôi đã đề xuất với Sở Tài chính, cơ quan chuyên môn để đánh giá thiệt hại và đến nay chưa nhận được kết quả đánh giá và chưa có cơ sở để khởi tố vụ án" - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.


Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, đây là vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết, nhiều nội dung, cần phải tập trung lực lượng, biện pháp để xác minh, điều tra làm rõ.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, đây là vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết, nhiều nội dung, cần phải tập trung lực lượng, biện pháp để xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương, doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên là doanh nghiệp lớn, với hơn 20.000 người đang lao động ở 40 tỉnh, thành và nước bạn Lào. Vì vậy, việc điều tra, xác minh cần khẩn trương nhưng cũng phải thận trọng, bởi vì quá trình xử lý có thể sẽ tác động đến khách hàng, người dân đã mua và đang ở các chung cư của doanh nghiệp này, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động đang làm việc tại đây...

Liên quan đến 79 công trình vi phạm an toàn PCCC, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội Hoàng Quốc Định cho biết, các công trình này vi phạm trên nhiều nội dung, có những nội dung đã được khắc phục, song còn một số vấn đề liên quan đến kết cấu công trình, công năng sử dụng... đòi hỏi đầu tư kinh phí lớn, cần nhiều thời gian và tiến độ thực hiện hơn.

Trong 79 công trình vừa nêu có 39 công trình đã được khắc phục xong các tồn tại, đảm bảo điều kiện và thực hiện nghiệm thu về PCCC. 48 công trình chưa được khắc phục xong tồn tại, trong đó có 12 công trình thuộc tư nhân làm chủ đầu tư. Theo đánh giá phân tích, 22/48 công trình có khả năng khắc phục trong thời gian tới.

Cảnh sát PCCC đã phối hợp với các đơn vị chức năng và chủ đầu tư để khắc phục xong trong quý I/2018. Đối với 26 công trình khó có khả năng khắc phục, UBND thành phố đã chỉ đạo thành lập các tổ liên ngành PCCC, QHKT, GTVT đánh giá khả năng khắc phục, nếu vượt quá khả năng sẽ báo cáo tới các bộ chuyên ngành như Bộ Xây dựng, Bộ Công an xem xét các nội dung liên quan đến tiêu chuẩn hiện hành để xử lý.

Minh Anh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC