Ngày 6 Tháng 5, 2016 | 03:00 PM

Giải cứu thành công bé gái bị bắt cóc sau gần 1 tháng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau gần 1 tháng bị bắt cóc, bị bán sang Trung Quốc, bé gái 4 tuổi được giải cứu thành công và đưa về cho gia đình.

Chiều 6/5, Trung tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã giải cứu thành công cháu bé Tân Mão (SN 2012, trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) bàn giao về cho gia đình.


Ba đối tượng Lân, Loan và Nghệ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Ngọc

Ba đối tượng Lân, Loan và Nghệ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Ngọc

Trước đó, ngày 15/4, gia đình để cháu Mão đang ở nhà một mình rồi đi làm. Đến chiều cùng ngày, sau khi đi làm về không thấy cháu bé thì mới tá hỏa đi tìm nhưng không thấy nên trình báo với chính quyền địa phương.

Ngay lập tức, công an huyện Tương Dương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, khoanh vùng đối thủ. Xác định Quang Thị Lân (SN 1979), Cụt Văn Nghệ và Quang Thị Loan (cùng SN 1983) là những đối tượng khả nghi nên ngay lập tức mời về trụ sở để thẩm vấn. Sau nhiều ngày đấu tranh, ba nghi phạm thừa nhận đã đem bé Mão sang Trung Quốc bán với giá 70 triệu đồng.

Từ lời khai của các đối tượng này, ngày 5/5, Công an huyện Tương Dương phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu, đưa cháu Mão từ Trung Quốc về Móng Cái (Quảng Ninh) bằng đường bộ rồi bàn giao cho gia đình.

“Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định trở lại và không có dấu hiệu gì bất thường”, trung tá Tú nói.

Hồ Hà - Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC