Ngày 27 Tháng 9, 2012 | 07:45 AM

Giả nhà sư lừa tiền tỷ

Giả nhà sư lừa tiền tỷ
  MỚI NHẤT

Thấy chị Lan giàu có, "sư thầy" Phúc vờ tổ chức cầu siêu, bán tượng Quan âm, xây chùa... để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Phúc (39 tuổi, trú tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sư rởm Bùi Văn Phúc tại cơ quan điều tra.

Cuối năm 2011, một người bạn của Phúc giả làm nhà sư đi bán hương trầm ở thành phố Vinh và đến gia đình chị Lan. Sau khi bán được 5 triệu đồng, người này biết chủ nhà kinh tế khá giả nên báo lại cho Phúc.

Có được số điện thoại và một vài đặc điểm của chị Lan, Phúc gọi điện thoại, tự xưng là nhà sư đang làm lễ cầu an từ xa cho chị. Ban đầu, người phụ nữ không tin nhưng nghe Phúc phán rằng chị có nốt ruồi ở tay, chính nó sẽ khiến người thân gặp nạn nên lo sợ.

Đầu tháng 7, Phúc tìm đến nhà chị Lan làm lễ và bán được 18,5 triệu đồng tiền hương trầm. Một tuần sau, Phúc lại báo với chị Lan đang làm lễ cầu siêu cho 2.000 người ở tỉnh An Giang nhưng thiếu kinh phí. Tin lời, chị Lan gửi tiền theo yêu cầu của "sư thầy".

Đồ nghề của sư rởm Phúc bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: T.L

Theo điều tra, Phúc còn lừa bán tượng Quan âm đã được cầu khấn cho chị Lan cùng với một số người bạn với giá gần 30 triệu đồng. Thấy nạn nhân dễ dàng mắc lừa, Phúc tiếp tục kêu gọi hiến tiền xây chùa, sau này thu tiền công đức sẽ trả lại... Ngày 24/9, Phúc bị bắt, tổng số tiền lừa chị Lan là hơn 1,5 tỷ đồng.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra một số hành vi lừa đảo của sư rởm này.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Nguyên Khoa
VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC