Ngày 6 Tháng 12, 2014 | 04:48 PM

Hà Nội:

Giả người tốt, chiếm đoạt xe máy của người bị tai nạn

Giả người tốt, chiếm đoạt xe máy của người bị tai nạn

Bị tai nạn giao thông, anh Hiển đưa em gái lên xe taxi đi vào bệnh viện cấp cứu. Hai người đàn ông “tốt bụng” xuất hiện, cùng anh Hiển đưa em gái lên xe taxi và “mượn” chìa khóa xe máy của anh Hiển để đi cùng hai anh em vào viện.

Ngày 6/12, Công an phường Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một đối tượng vờ là người tốt giúp đỡ người bị tai nạn giao thông rồi lấy mất xe máy của người bị nạn.

Theo trình báo của anh Tô Văn Hiển (SN 1985, trú tại thôn Yên Hoành, xã Định Tân, Yên Định, Thanh Hóa) tại Công an phường Giảng Võ, khoảng 2h40 ngày 4/12, anh chở em gái bằng xe máy Wave S màu đen BKS 30H7-8953 đi trên đường Đê La Thành. Đến đoạn đầu ngõ 612 Đê La Thành, xe của anh Hiển bị tai nạn, làm em gái anh Hiển bị thương.

Thấy em gái đau đớn, anh Hiển vẫy chiếc xe taxi gần đó để đưa em vào bệnh viện Xanh-pôn cấp cứu. “Cùng lúc ấy, hai người đàn ông từ trong ngõ 612 đi ra. Một trong hai người đó chạy lại cùng với người lái xe taxi đỡ tôi và em gái lên xe taxi. Sau đó, người đàn ông này bảo tôi đưa chìa khóa xe máy cho anh ta để anh ta chạy cùng vào bệnh viện.” - anh Hiển kể lại.

Theo anh Hiển, trong lúc vội vàng, anh đã giao xe cho người đàn ông trên đi phía sau, còn mình và em gái ngồi trên taxi đi trước. Vào tới bệnh viện, anh Hiển không thấy người đàn ông kia cùng chiếc xe của mình đâu nữa.

Làm thủ tục cấp cứu cho em gái xong, khoảng hơn một tiếng sau, anh Hiển quay lại nơi xảy ra tai nạn để tìm người đàn ông đi xe máy của mình. Tuy nhiên, lúc này, người đàn ông “tốt bụng” cùng chiếc xe máy của anh Hiển đã “bặt vô âm tín”.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Hiển đến trình báo với Công an phường Giảng Võ. Công an phường Giảng Võ ngay sau đó lấy lời khai, đồng thời đưa người bị hại đến hiện trường xác minh sự việc. Cùng thời điểm anh Hiển và em gái gặp tai nạn, gần khu vực ngõ 612 Đê La Thành có một quán ăn tối. Người bán quán đã xác nhận với lực lượng công an rằng có vụ tai nạn xảy ra.

Theo mô tả của anh Hiển và người lái xe taxi, người đàn ông “tốt bụng” đi xe máy của anh Hiển cao khoảng 1,65m, da đen, người nhỏ, loắt choắt, khuôn mặt sương sạm.

Vụ việc đang được Công an phường Giảng Võ khẩn trương làm rõ.

Theo Tiến Nguyên

Dân Trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC