Ngày 17 Tháng 8, 2015 | 01:27 PM

Gia đình ông Đoàn Văn Vươn ngóng 2 anh em được xét đặc xá dịp 2/9

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nằm trong danh sách những phạm nhân được xét đặc xá dịp 2/9/2015, đáng chú ý có 2 anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, những người bị kết án tù giam trong vụ án xôn xao dư luận năm 2012.

 

Đoàn Văn Vươn bị kết tội 'giết người' Đoàn Văn Vươn bị kết tội "giết người"

GiadinhNet - Bốn ông Vươn, Quý, Sịnh, Vệ đều bị kết tội giết người trong vụ án Đầm tôm ở Tiên Lãng (Hải Phòng).

 

Trước thông tin 2 anh em Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vươn đều được đưa vào danh sách xét đặc xá đợt này, bà Phạm Thị Hiền (SN 1982, vợ Đoàn Văn Quý, thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng) bùi ngùi nói: “Cách đây vài hôm, gia đình tôi có lên thăm 2 anh em tại trại giam Hoàng Tiến và được biết thông tin cả 2 anh được đưa vào danh sách xét đặc xá dịp 2/9 tới.

Tuy nhiên, do chưa có quyết định chính thức nên gia đình chưa xác định được ngày nào anh Vươn và anh Quý sẽ được về địa phương. Nhưng gia đình chúng tôi vẫn rất vui mừng”.

 

Bà Hiền-vợ Đoàn Văn Quý không giấu nổi niềm vui khi hay tin chồng và anh Vươn được đưa vào danh sách đặc xá lần này

Bà Hiền-vợ Đoàn Văn Quý mừng rỡ khi hay tin chồng và anh Vươn được đưa vào danh sách đặc xá lần này

Phía trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương) cũng cho hay, dịp đặc xá lần này, cả trại có gần 500 phạm nhân được chọn đưa vào danh sách gửi lên xem xét duyệt, trong đó, có hai phạm nhân là Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý trong vụ án ở Tiên Lãng năm 2012.

Đại tá Nguyễn Hữu Ấm - Giám thị Trại giam Hoàng Tiến thông tin, trong suốt quá trình thụ án, 2 phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đều chấp hành kỷ luật của trại cũng như bản thân cải tạo tốt. Theo tiêu chuẩn điều kiện thì hai phạm nhân này đều đủ điều kiện. Hơn nữa, cả anh Vươn và anh Quý đều đã được giảm án một lần

Trước đó, ngày 5/1/2015, anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý cùng một số thành viên trong gia đình đã có hành vi chống người thi hành công vụ, nổ súng khiến 6 cán bộ, chiến sỹ Công an, Quân sự huyện Tiên Lãng bị thương trong vụ UBND huyện Tiên Lãng tổ chức cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn xảy ra ngày 5/1/2012, tại xã Vinh Quang.

 

Đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn, nơi xảy ra vụ cưỡng chế gây ồn ào nhất năm 2012
Đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn, nơi xảy ra vụ cưỡng chế gây ồn ào nhất năm 2012

Tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm năm 2013, ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý bị tuyên phạt 5 năm tù.

Đến thời điểm này, 2 phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã thụ án được 3 năm 7 tháng tù.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

 

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị y án 5 năm tù Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị y án 5 năm tù

GiadinhNet - Sau 2 ngày xét xử, chiều 30/7, Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, đã tuyên án đối với 6 bị cáo.

 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC