Ngày 23 Tháng 3, 2015 | 10:44 PM

Thanh Hóa:

Giả danh sinh viên gây ra hàng loạt vụ cướp

GiadinhNet - Do nghiện cờ bạc, lô đề và nợ nần khá nhiều nên 2 đối tượng rủ nhau giả làm sinh viên thuê, xe ôm chở đến các địa điểm vắng người qua lại rồi khống chế cướp tài sản, sau đó mang ra tỉnh ngoài tiêu thụ.

Ngày 22/3, Công an TP Thanh Hóa đã xác minh, bắt khẩn cấp 2 đối tượng Lê Văn Hùng (SN 1991) và Mạch Văn Trung (SN1996 ), đều ở huyện Nông Cống, là thủ phạm đã gây ra 4 vụ án cướp xe ôm tại thành phố Thanh Hóa.

 

Công an thành phố Thanh Hóa trao trả xe cho những người bị cướp
Công an thành phố Thanh Hóa trao trả xe cho những người bị cướp

 

Thủ đoạn của các đối tượng là thường đi 2 người, giả làm sinh viên và thuê những người lái xe ôm có xe máy đắt tiền, yêu cầu họ chở đến các khu vực vắng người rồi bất ngờ dùng dây xích siết cổ nạn nhân, đẩy họ xuống ruộng và cướp xe.

Điển hình là ngày 29/1/2015, anh Nguyễn Bá Hùng, SN 1951 ở phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa đã bị 2 đối tượng thuê xe ôm chở từ trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Sơn) đến khu vực phường Đông Vệ. Lợi dụng lúc anh Hùng sơ hở, 2 đối tượng đã dùng dây xích siết cổ, đẩy vào lề đường và cướp 1 xe máy Future BKS: 36B2 -133.55 cùng giấy tờ xe.

Cũng với thủ đoạn tương tự, từ ngày 15/2 đến 13/3/2015, các đối tượng này đã gây ra 3 vụ cướp xe ôm khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Công an TP Thanh Hóa đã thu hồi được 4 chiếc xe máy nói trên để trao trả cho các bị hại, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC