Ngày 29 Tháng 7, 2013 | 02:11 PM

Ghen vợ, dùng súng bắn cả gia đình rồi tự sát

Ghen vợ, dùng súng bắn cả gia đình rồi tự sát
  MỚI NHẤT

Một số người biết hắn là kẻ nghiện hút thì suy luận đối tượng ra tay vì bị ảo giác, người lại bảo hắn mắc chứng cuồng ghen, còn về phía gia đình nạn nhân lại cho rằng, đằng sau còn ẩn chứa nguyên nhân khác.

Đã nửa tháng trôi qua nhưng vụ việc Đỗ Quang Vinh (SN 1971, quê Tuyên Quang, tạm trú tại khu phố Tân Phước 2, P.Tân Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương) dùng súng, dao truy sát cả gia đình vợ cùng đồng hương làm ba người bị thương vẫn khiến dư luận bàng hoàng.

Chồng hiền đổi tính bởi cơn ghen vô cớ và “nàng tiên nâu”

Khoảng 10 giờ ngày 20/6, Vinh dùng súng tự chế bắn chị Trần Thị Kim Yến (39 tuổi, vợ Vinh), ông Trần Văn Nam (cha vợ của Vinh) và anh Vũ Đức Dũng (46 tuổi, cùng quê với Vinh). Sau khi dùng súng bắn những người trên, Vinh đã uống thuốc trừ sâu rồi dùng súng bắn vào ngực và dùng dao đâm vào người để tự sát.

Nghe tiếng la thất thanh, người dân gần đó chạy đến phát hiện 4 người đang nằm quằn quại trên vũng máu nên đưa tất cả vào bệnh viện cấp cứu. Qua điều trị, hiện nay những người trên đã qua cơn nguy kịch.

Ghen vợ, dùng súng bắn cả gia đình rồi tự sát 1
Chân dung Đỗ Quang Vinh lúc mới cưới của 20 năm về trước

Để tìm hiểu thêm vấn đề, phóng viên đã đến căn nhà nơi xảy ra vụ án. Ông Nam đã được xuất viện về và đã được bác sĩ bó bột. Ngồi ở cái ghế đá trước cửa nhà, ông Nam và vợ cùng những người bà con hàng xóm đến chia sẻ cùng gia đình. Vợ ông Nam vẫn trong cơn xúc động, nghẹn ngào khóc khi có người nhắc lại câu chuyện, từ khi sự việc xảy ra, chưa một ngày bà có được giấc ngủ ngon.

Theo ông Nam, hơn một năm nay cả gia đình ông cũng như gia đình của cô con gái út luôn phải sống trong tâm trạng thấp thỏm lo âu bởi lời đe dọa giết cả nhà của người con rể lúc nào cũng treo lơ lửng trong tâm trí của mỗi người. “Tuy nhiên, lo thì lo vậy nhưng tôi không thể ngờ rằng thằng Vinh nó lại dám truy sát cả nhà để “giải tỏa” cơn ghen.

Tôi nhớ ngày trước, khi mới chân ướt chân ráo vào đây, Vinh nói với vợ tôi: “Má là người mẹ thứ hai của con”. Vậy mà giờ đây, nó lại để cho người mẹ thứ hai của nó phải nhận sự đau khổ như thế này. Lúc đó nó bỏ mối hàng heo sữa cho nhà tôi, thấy nó hiền lành chịu khó nên gia đình tôi ai cũng quý. Vì vậy khi đứa con gái út của tôi là Yến có tình cảm với Vinh thì họ hàng gia đình đều tán thành và tác hợp cho chúng.

Nói thật, vợ chồng tôi có 3 đứa con đều là gái nên cũng muốn bắt rể một đứa để sau này nó còn cáng đáng chuyện gia đình. Đến năm 2002, chúng tôi tổ chức đám cưới cho hai đứa chúng nó trong sự hoan hỷ chia vui của bà con xóm giềng cũng như họ hàng, ai nấy đều mừng vì chúng thật đẹp đôi” - ông Nam kể về chuyện của 20 năm trước.

Ghen vợ, dùng súng bắn cả gia đình rồi tự sát 2
Căn nhà nơi xảy ra vụ án gã con rể truy sát cả nhà rồi tự sát

Thế rồi cũng do chuyện làm ăn đã khiến gã con rể yêu quý của ông Nam ngày nào trở thành nghiện ngập. Chuyện bắt đầu từ việc làm ăn chung, được đồng nào Vinh đưa hết cho người làm chung với mình. Sau một thời gian người này đã chiếm dụng hết cả vốn lẫn lãi rồi tuyên bố phá sản khiến Vinh phải tay trắng. Không có tiền để sinh sống, sau nhiều đêm suy nghĩ, Vinh đã chuyển nghề đi làm cò đất vào năm 2005.

Thời điểm này đất ở địa bàn Bình Dương đang bước vào thời kỳ sốt giá nên Vinh cũng “vào cầu” được nhiều phi vụ. Được cái thương vợ, sợ kẻ ngoài giữ tiền thì sẽ mất hết nên làm được đồng nào Vinh đều đưa cho vợ giữ khiến mọi người càng thương Vinh hơn. Tuy nhiên, cũng trong năm 2005 này, Vinh đã khiến cho cả gia đình nhà vợ được một phen bất ngờ khi bị công an bắt lúc đang phê ma túy. Sau đó, công an đưa Vinh vào Trung tâm cai nghiện ở Bình Phước.

Và chuyện gì phải đến cũng đã đến

Sau một thời gian dài cai nghiện rồi về quê ở Tuyên Quang, đến năm 2007, Vinh quay trở lại đất Bình Dương. Những tưởng hắn sẽ cải tà quy chánh, giúp đỡ gia đình, yêu thương vợ con nhưng không, từ đây con đường sa ngã của Vinh cứ trượt dài theo năm tháng. Không có nghề nghiệp ổn định, Vinh làm đủ các công việc, miễn sao có tiền để hút hít cho thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Thấy con rể như vậy, ông Nam cũng nhiều lần khuyên bảo nhẹ nhàng khiến Vinh quyết tâm hơn trong việc cai nghiện. Tuy nhiên, cứ cai nghiện về là đám bạn bè của hắn lại đến rủ rê hút hít Vinh lại tái nghiện, lần sau còn nặng hơn lần trước.

Ghen vợ, dùng súng bắn cả gia đình rồi tự sát 3
Mẹ vợ của Vinh vẫn chưa hết hoảng loạn sau nhiều đêm mất ngủ

Ông Nam cay đắng: “Thấy nó như thế, lại thương cho đứa con gái của mình, nếu sau này con rể có làm sao thì con gái mình sẽ thế nào. Cứ nghĩ đến là tôi lại bực mình vì nó cứ hứa hết lần này đến lần khác mà chẳng tài nào cai được. Thôi thì tránh voi chẳng xấu mặt nào, cứ khuyên đi rồi bản tính ngày xưa của nó tốt chắc nó sẽ quay trở về như xưa mà thôi. Tôi lại lựa lời khuyên Vinh đừng chơi với những đứa bạn xấu hay rủ rê nữa thì lúc này Vinh quay ngoắt 180 độ, hằm hè nói chúng tôi không có quyền góp ý chuyện riêng tư của nó.

Từ đó, Vinh trở thành kẻ vũ phu ghen tuông bệnh hoạn. Kiểm soát tất cả giờ giấc của vợ, đi đâu làm gì đều phải báo cáo lại. Cứ thấy Yến nói chuyện với ai là nó bảo có tình ý với người đó. Cơn ghen của nó trở nên quá quắt khiến cho vợ nó không dám ra đường, sau đó phải xin nghỉ việc làm ở công ty để mong chồng hiểu.

Nhưng không, Vinh như kẻ cuồng điên, khi con Yến bị bệnh, được chị gái chở đi bệnh viện mà thằng Vinh còn cho rằng chị vợ chở vợ nó đi bán cho trai. Quá đáng hơn, Vinh còn mạt sát, xúc phạm, kiểm tra tất cả những cuộc điện thoại đi, đến của cả nhà vợ”.

Ghen vợ, dùng súng bắn cả gia đình rồi tự sát 4
Bà con đến thăm hỏi, tâm trạng ông Nam cũng chẳng khá hơn
sau khi thoát khỏi họng súng của gã con rể mất nhân tính

Thấy tính tình của gã con rể càng ngày càng trở nên dữ dằn nên vợ chồng ông Nam chẳng còn dám khuyên hắn đôi ba lời như trước đây. “Có hôm vợ tôi đang ngồi trên võng, Vinh ở đâu về, mặt hằm hằm chạy vào trong nhà rút cây rựa khua sát người bà ấy. Xong rồi, hắn lôi quả dừa ra ngay cạnh bà ấy băm vằm như muốn cảnh báo. Sau đó, Vinh còn phóng dao sượt qua người con Yến và dọa giết nếu còn dám léng phéng bên ngoài.

Những ngày sau đó là liên tục những lần chửi bới, đe dọa mà Vinh dành cho gia đình nhà tôi. Chịu không nổi, con Yến mới làm đơn ly dị để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Trong khi đó, Vinh yêu cầu nếu muốn nó ký đơn ly dị thì phải cho nó 100 triệu đồng để làm ăn. Thế nhưng với bản chất của một con nghiện nên sau khi nhận 50 triệu đồng, đi hút chích hết tiền thì nó lại quay về nhà quậy tứ tung” - ông Nam kể tiếp.

Và chuyện gì đến rồi sẽ đến. Ngày 19/6, Vinh hỏi mẹ vợ: “Mẹ cho thằng Dũng mượn một triệu đồng hả?”. Mẹ vợ Vinh trả lời không có nhưng hắn không tin liền điện thoại cho anh Dũng, chửi: “Mày sang lấy tiền nhà vợ tao, mày tính cướp cả vợ tao à?”.

Nghĩ Vinh đang nóng nên anh Dũng mới để đến sáng 20/6 qua nhà rồi nói chuyện, giải thích không để Vinh hiểu lầm. Khi anh Dũng vừa sang tới nơi, Vinh đã ngồi đó chờ sẵn từ bao giờ, trên tay đang cầm khẩu súng tự chế bắn liên tiếp hai phát vào bụng khiến Dũng gục tại chỗ. Chị Yến chạy ra liền bị Vinh nắm tóc, gí súng bắn hai phát vào đầu. Ông Nam thấy vậy bỏ chạy cũng bị Vinh bắn một phát, cũng may viên đạn chỉ găm vào mu bàn tay. Cố hết sức, ông Nam chạy ra ngoài kêu cứu và nhờ người gọi điện báo công an.

Nhận tin báo, công an lập tức có mặt. Lúc này, Vinh đã dùng dao đâm vào bụng và uống thuốc sâu tự tử. Sau đó tất cả các nạn nhân và hung thủ đều được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau này, khi khỏe lại, khi biết mình đã gây ra tội lỗi tày trời như vậy, không biết gã con rể ác thú này có suy nghĩ như thế nào về hành động của hắn?
 
Theo Dòng đời

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC