Ngày 24 Tháng 3, 2013 | 08:15 AM

Ghen chồng, vợ dựng chuyện bị cướp, đổ cho tình địch

Ghen chồng, vợ dựng chuyện bị cướp, đổ cho tình địch
  MỚI NHẤT

“Em đợi đanh anh ly dị vợ mà mãi anh không chịu. Em không thích quan hệ mãi với người có vợ…” – Nhàn nhờ bạn viết thư dàn dựng vụ xịt thuốc mê, cướp tài sản.

Vào khoảng 19h ngày 13/3, anh Phạm Văn Vân đưa vợ là Đinh Thị Nhàn (tên nhân vật đã được thay đổi) trú tại phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội tới công an phường sở tại trình báo về việc chị Nhàn vừa bị cướp vào nhà tấn công.

Theo khai báo của Nhàn, vào khoảng 17h30 ngày 13/3, chị đang ở trên gác 2 cùng con trai 7 tháng và cháu gái 3 tuổi thì nghe tiếng động phía dưới. Chị đi xuống thì bị một phụ nữ xịt thứ thuốc gì đó vào mặt nên ngất đi. Một lúc sau, chị lơ mơ tỉnh còn nghe tiếng “lục soát nhanh lên”. Khi tỉnh hoàn toàn, chị Nhàn bị trói trên ghế, miệng bị dán băng dính. Nhàn ra hiệu cho cháu gái 3 tuổi tháo băng keo ở miệng cho mình rồi bảo cháu bé gọi cho anh Vân về.

Hai vợ chồng Vân và Nhàn trình báo ở phòng ngủ bị cậy tủ, quần áo vứt tung tóe. Tài sản bị mất là 1 máy tính xách tay, hơn 3 triệu và 2 đôi hoa tai. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng hơn 20 triệu đồng.

Màn kịch của “Hoạn Thư”

Công an phường Khương Đình, Công an quận Thanh Xuân xác định đây là một vụ án có tính chất nghiêm trọng nên đã nhanh chóng điều tra. Tại nhà của chị Nhàn, cảnh sát thu được một mảnh giấy có nội dung, “ Em đến thăm anh. Anh không có nhà. Em đã đánh sẵn chìa khóa rồi, lần khác em lại đến. Em đợi anh anh ly dị vợ mà mãi anh không chịu ly dị. Em không thích quan hệ mãi với người có vợ” và một mảnh giấy khác lại ghi, “Con là H., con dâu tương lai của mẹ đây. Con định đến chơi thăm mẹ. Nhưng mẹ không có nhà, hôm khác con sang”.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát thấy nhiều điểm nghi ngờ trong lời khai của chị Nhàn. Thứ nhất, nhiều chuyên gia y tế khẳng định trên thị trường khó xác định loại thuốc gây mê gì như chị Nhàn đã trình báo. Thứ 2, hai mẩu giấy viết nhằm vào người phụ nữ tên H. Nếu là H. làm, sẽ không có chuyện viết giấy để lại, chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”.

Trinh sát đã động viên chị Nhàn phải khai báo chính xác. Sau hai tiếng quanh co, Nhàn đã thú nhận mình chính là chủ mưu dàn dựng vụ cướp tài sản.

Theo Nhàn, nguyên nhân, do gần đây chồng chị hay đi làm về muộn và chị nghi chồng mình có mối quan hệ bất minh với một nữ đồng nghiệp, tên H., sống gần nhà. Anh và H. thường lyên lạc điện thoại thường xuyên và đưa đón nhau đi làm. Gần đây anh Văn hay mê sảng, đêm ngủ lại toàn gọi tên của H.

Nhàn ghen tuông nhưng không biết phải làm gì nên đã nghĩ ra cách dàn dựng vụ cướp, đổ cho H. Ngày 13/3, Nhàn gọi cho một chị bạn bảo tới nhà có việc. Sau đó, Nhàn đã cậy tủ, lục đồ đạc rồi bỏ gọn vào túi đợi bạn. Khi hai người bạn tới, Nhàn trình bày kế hoạch và nhờ họ trói mình vào ghế, bịt miệng bằng băng dính. Bạn của Nhàn còn viết 2 mẩu giấy để lại hiện trường rồi mang theo túi đồ ra về.

Để chồng và những người xung quanh tin đây là vụ án thật Nhàn còn dùng tới “khổ nhục kế” bằng cách lấy nước hoa tự xịt vào mắt mình, gây đỏ và chẩy nước mắt. Màn kịch vụng của Nhàn đã bị lật tẩy. Công an quận Thanh Xuân cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Nhàn và làm rõ vai trò của hai người bạn gái “nhiệt tình” giúp sức.
 
Theo Infonet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC