Ngày 23 Tháng 9, 2013 | 05:23 PM

Gã thợ mộc gây án rồi bỏ trốn

Gã thợ mộc gây án rồi bỏ trốn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 23/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt được đối tượng truy nã Cao Xuân Long (SN 1971, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 22 giờ ngày 28/4/2011, Đặng Kim Phúc (SN 1979, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi học về thì ghé vào quán tạp hóa của bà Ngô Thị Hiếu (tổ 13, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để mua thuốc lá.

Tại đây, Phúc gặp Cao Xuân Long đang nhậu trong tình trạng say xỉn và Long nói với Phúc phải mua bia cho Long uống tiếp, Phúc không đồng ý thì bị Long kéo lại.

Để thoát khỏi Long, Phúc giả vờ nói là đi nhậu chỗ khác. Long đồng ý và hai người chạy đi tìm quán nhậu khác.

Lúc này đã 00 giờ ngày 29/4, Long và Phúc tới trước số nhà 577 Nguyễn Lương Bằng thì hai bên xảy ra cãi nhau về chuyện tiền bạc.

Bực tức, Long chạy tới xe mình mở cốp lấy một con dao rồi đâm vào người Phúc. Phúc bỏ chạy, Long đuổi theo đánh và tiếp tục đâm thêm một nhát khiến Phúc gục tại chỗ.
 
Gã thợ mộc gây án rồi bỏ trốn  1
Hơn hai năm sau ngày gây án, Cao Xuân Long đã bị bắt. Ảnh Đ.H

Gây án xong, Long bỏ trốn ra tỉnh Nghệ An.

Theo giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của Phúc là 50%.

Được biết, năm 2009 Cao Xuân Long bị đưa đi Cơ sở giáo dục thời hạn 12 tháng ở Quảng Trị về hành vi gây rối trật tự.

Một trinh sát cho biết, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Long ra tỉnh Nghệ An tá túc. Tuy nhiên, để tránh bị bại lộ, Long thường xuyên thay đổi chỗ ở liên tục nên rất khó khăn trong việc tìm tung tích.

Qua tin báo của quần chúng nhân dân biết được khoảng một tháng trở lại đây, Long làm nghề mộc, quen và về sống như vợ chồng với một người phụ nữ ở Nghệ An.

Vào ngày 20/9, khi các trinh sát Công an TP. Đà Nẵng ập vào bắt Long, người phụ nữ này ngỡ ngàng vì không biết Long là đối tượng bị truy nã.

“Khi bị bắt, Long rất bình thản vì biết trước sau gì y cũng bị bắt và rất hợp tác với chúng tôi, không chống cự. Long chỉ xin đừng còng tay vì xấu hổ với hàng xóm xung quanh ở nhà người phụ nữ này. Còn người phụ nữ này rất sợ vì sống với một người phạm tội đang bị truy nã…”, một trinh sát cho biết.

Được biết, bản tính của Long cũng rất hiền nhưng hễ cứ uống bia rượu vào là lại “nổi điên”, gây gổ với mọi người.

Long được di lý từ Nghệ An vào Đà Nẵng vào ngày 22/9.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC