Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 12:38 PM

Gã đàn ông thú tính hành hạ vợ con kiểu kỳ quái

Gã đàn ông thú tính hành hạ vợ con kiểu kỳ quái
  MỚI NHẤT

Khó có từ nào có thể diễn tả được hành động vô nhân tính của Phí Đình Dưỡng (thôn 3, xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội) với vợ và con của anh ta. Gần 20 năm qua, gã đàn ông này đã dùng đủ mọi cách để tra tấn và làm nhục vợ con mà không cần có lý do.

Trần truồng quỳ gối giữa đêm thâu
Gã đàn ông thú tính hành hạ vợ con kiểu kỳ quái 1
Hai con dao Dưỡng dùng để đuổi đánh vợ.

Khuôn mặt bầm tím, một bên mắt sưng vù, trên người nhiều chỗ còn sưng tấy, chị Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) vẫn chưa hết hoảng sợ vì pha rượt đuổi của chồng chị buổi trưa (15/10/2013). Nếu hôm đó Công an xã Chàng Sơn không có mặt kịp thời để ngăn chặn hành vi côn đồ của Dưỡng thì không hiểu số phận chị Hồng sẽ ra sao.

Chúng tôi có mặt ở thôn 3, xã Chàng Sơn để hỏi thăm vào nhà chị Hồng thì nhiều người mách, gần một tháng sau khi bị chồng đánh phải vào bệnh viện huyện Thạch Thất cấp cứu, chị Hồng đã không dám về nhà mà ở nhờ nhà chị gái cùng thôn.

Trong thời gian chị Hồng tá túc nhà chị gái, hầu như ngày nào chồng chị cũng đến gây sự với những người trong gia đình chị gái chị. Thế nhưng vì xót em, vì sợ nguy hại đến tính mạng của em nên gia đình chị gái chị Hồng đành chịu cảnh "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Trưa ngày 15/10/2013, tên Dưỡng biết chị Hồng đến nhà của Phó Chủ tịch UNND xã Chàng Sơn để cầu cứu, gã đã đi theo và xông thẳng vào nhà một người dân ngoài mặt đường lấy hai con dao bầu chọc tiết lợn đuổi theo dọa giết chị Hồng.

Gã đàn ông thú tính hành hạ vợ con kiểu kỳ quái 2
Những vết bầm tím trên mặt chị Hồng do bị chồng bạo hành.

Vừa đuổi tên này vừa hét: "Con kia, tao chưa cho mày li dị nên mày vẫn là vợ tao. Mày phải về nhà tao ở nếu không tao sẽ giết chết mày". Biết chồng lăm le hai con dao bầu trên tay nên chị Hồng lấy hết sức mà chạy. Vừa chạy vừa kêu cứu nên nhiều người biết đã báo với Công an xã Chàng Sơn đến giải cứu kịp thời.

Năm 1997, chị Hồng vừa sinh đứa con trai đầu lòng được vài ngày thì đã bị Dưỡng đạp túi bụi vào bụng, lấy khuỷu chân thúc vào mạng sườn khiến chị nằm liệt mất mấy ngày không nhúc nhích.

Đến giờ này, sau gần hai mươi năm bị chồng tra tấn bằng vũ lực, chị Hồng vẫn không hiểu tại sao anh ta lại bất nhân đến thế: "Lúc yêu tôi thì anh ấy hiền khô, kể cả lúc tôi chưa sinh con cũng thế. Vậy mà sau khi tôi đẻ đứa thứ nhất, không biết có phải vì cuộc sống khó khăn hơn không mà anh ta đánh tôi như cơm bữa. Có lần anh ấy uống rượu say về chửi tôi là sao không đi đón. Tôi nói con còn nhỏ anh phải tự mà về chứ thì anh ta lấy ngay cái cốc thủy tinh ném thẳng vào mặt tôi. Mảnh thủy tinh vỡ trúng vào mạch máu ở mi mắt làm máu của tôi chảy ướt hết cả tã lót của con. Cũng may cháu nó không việc gì".

Cách đây gần hai tháng, đang trong lúc làm tại xưởng mộc của gia đình, Dưỡng nói gì đó mà chị Hồng chưa kịp nghe ra, lập tức tên này lao vào đấm chị túi bụi. Hắn dùng chân đạp mạnh vào vùng kín của chị Hồng làm chị ngất ngay tại chỗ. Sau khi được gia đình bên ngoại đưa đi khám ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Hồng bị chấn thương thận rất nên mổ.

Có lần, giữa đêm muộn, say rượu Dưỡng mò về nhà, dựng vợ dậy chửi bới rồi dùng gậy quật nhiều phát lên người chị Hồng. Chưa thỏa, hắn lao vào xé nát quần áo của chị Hồng rồi bắt chị ra sân quỳ gối giữa đêm khuya. Sương xuống lạnh dần, gối mỏi chị Hồng đổ gục ra giữa sân ngất lịm.

Gã đàn ông thú tính hành hạ vợ con kiểu kỳ quái 3
Phí Đình Dưỡng tại trụ sở Công an xã Chàng Sơn.

"Tôi nghĩ đời tôi nhục quá rồi sống không bằng chết. Mà nếu cứ sống kiểu này thì rồi cũng có ngày anh ta đánh cho tôi chết, thế nên đợi lúc anh ta đi ngủ, tôi lẻn vào bếp lấy gói thuốc chuột ra pha uống. Chẳng hiểu may hay rủi mà gói thuốc đó lại hết hạn sử dụng nên tôi không chết" - chị Hồng nghẹn ngào nói.

Cách đây bảy năm, vì không chịu nổi những trận đòn dã man liên tiếp của chồng nên chị Hồng đã bỏ trốn vào Nam ở nhờ nhà người chị gái. Nhưng chị Hồng đi thì yên thân chị, còn những người ở nhà lại sống dở chết dở vì gã Chí Phèo chồng chị.

Anh Nguyễn Văn Quang, em trai chị Hồng chia sẻ: "Kể từ ngày chị tôi bỏ trốn, ngày nào nó cũng đến nhà tôi chửi bới bố mẹ tôi rồi mang dao khua khắp nhà tôi. Nó bảo nếu không gọi được chị tôi về đây thì nó sẽ giết những người trong gia đình tôi. Nghe được tin đó nên chị tôi lại quay về. Chị ấy bảo để một mình chị ấy chịu khổ, chịu nhục là được rồi".

Chính anh Quang đã từng một lần bị tên Dưỡng dùng dao chém thẳng vào đầu nhưng vì giơ tay lên đỡ nên anh Quang đã bị dao chém trúng tay. Kết quả thương tật là 11%.

Bắt con liếm bát của chó

Người đàn bà bất hạnh ngồi ở một góc bàn, run rẩy khi nói về người chồng vô nhân tính. Chị bảo: "Tôi bị đánh nhiều nên cũng quen rồi, chỉ thương cho hai đứa con. Chúng chẳng có tội gì mà cũng bị bố nó hành hạ. Tôi chỉ sợ chúng nó không chịu được sẽ phát điên. Tôi còn sợ thằng con trai cả của tôi nó uất bố quá không làm chủ được thần kinh thì hậu quả khôn lường mà cầm dao giết bố.

Phí Hồng Anh, con trai cả của chị Hồng và tên Dưỡng năm nay nếu đi học thì cũng đã học lớp 10. Thế nhưng vì có một người bố thú tính nên Hồng Anh đã không được đi học nữa. Cũng như mẹ, vài ngày Hồng Anh lại bị bố đánh cho những trận nhừ tử. Nhiều lúc vừa sợ, vừa uất ức nên em bỏ nhà đi bụi có khi đến nửa tháng mới về. Mỗi lần con bỏ đi, lòng chị Hồng lại như lửa đốt, chỉ sợ nó suy nghĩ bồng bột làm việc dại dột. Nhưng nếu con ở nhà thì chị cũng không cầm lòng được mỗi khi nó bị bố hành hung.

"Nhiều lúc chỉ vì con đi chơi về muộn mà anh ta bắt nó phải quỳ xuống, ngậm cái bát cho chó ăn bò từ sân ra ngõ rồi lại từ ngõ vào sân nhiều lần. Có lần, trước bữa ăn cơm anh ta còn nói với nó: "Mày không phải là con tao. Mày sủa gâu gâu giống con chó đi thì tao cho mày ăn cơm. Nói thì nói thế chứ anh ta cũng không cho con ăn cùng một lúc mà bắt đứng từ xa nhìn rồi chỉ được ăn những đồ thừa thôi" - Chị Hồng nói mà hai hàng nước mắt rơi lã chã.

Gã đàn ông thú tính hành hạ vợ con kiểu kỳ quái 4
Chị Dũng và anh Quang bức xúc kể lại những lần Dưỡng làm loạn.

Cuộc sống của ba mẹ con chị cứ thấp thỏm tính từng ngày. Đứa con gái thứ hai của chị Hồng năm nay cũng vừa bước vào lớp một. Hễ nhìn thấy bố là mặt nó lại tái xanh tái xám.

"Nó được sống đến ngày hôm nay cũng là do số trời đấy cô chú ạ. Lúc nó mới được một tuần tuổi, bố nó đánh mẹ nó phải đưa lên trạm xá, tôi bế nó lên theo để bú mớm thế mà thằng đấy nó lên giật phắt con bé khỏi tay tôi rồi dọa: "Tao ném nó vào tường cho nó chết luôn". Nó cứ nhử nhử thế, tôi ức quá mới bảo: "Con mày đấy, mày muốn làm gì thì làm. Mày mà giết chết nó thì mày phải đi tù". Thế là nó ném bịch con bé xuống giường làm con bé tím tái hết người" - chị gái chị Hồng nhớ lại.

Chị Hồng đã làm đơn ly dị gửi tới tòa án của huyện từ 2-3 năm trước, nhưng tòa án hòa giải và Dưỡng nhiều lần nài nỉ, xin tha thứ và hứa sẽ sửa chữa. Nhưng chứng nào tật đấy, gã chỉ ngoan ngoãn được vài ngày rồi mọi chuyện lại trở về như cũ.

Sự việc hành hung lần gần đây nhất như giọt nước tràn ly khiến cả chị Hồng và những người bên ngoại nhà chị không thể chấp nhận được nữa nên đã nhất mực xin được xử ly hôn. Em trai chị Hồng đã tâm sự với chúng tôi rằng: "Lần này chị tôi ly hôn được với tên đó thì có lẽ gia đình tôi phải mổ lợn ăn mừng cô chú ạ!".

Thiết nghĩ, bản thân chị Hồng cũng nên có quyết định đúng đắn và dũng cảm để tự cứu mình và hai con. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng nên "quan tâm" đặc biệt tới đối tượng Dưỡng để hắn không có cơ hội gây ra hậu quả đáng tiếc cho mẹ con chị Hồng và những người sống xung quanh.

Ông Phí Đình Sử, Trưởng Công an xã Chàng Sơn, Thạch Thất cho biết:

"Anh Dưỡng đã nhiều lần hành hung vợ và hai con. Nhiều lần địa phương đã gọi lên nhắc nhở nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Mấy ngày trước, chúng tôi đã tiếp nhận đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Hồng về hành vi đánh đập vợ con dã man của anh Dưỡng. Hiện chúng tôi đang thu thập chứng cứ và lấy lời khai của cả hai bên. Nếu đủ chứng cứ chúng tôi sẽ chuyển đối tượng này lên Công an huyện Thạch Thất để khởi tố hình sự".

Theo Cảnh sát toàn cầu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC