Ngày 5 Tháng 2, 2020 | 05:06 PM

Gã đàn ông làm liều sau khi được gia chủ cho vào nhà

  MỚI NHẤT

Một người đàn ông đã giả danh là bạn của con rể, đến chào hỏi cụ bà rồi lục tủ trộm 33 chỉ vàng trong ngày Vía Thần Tài.

Ngày 5-2, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP HCM) cho biết đang điều tra vụ giả nhân viên thợ sửa nhà để lừa một cụ bà lấy 33 chỉ vàng ở phường Thạnh Lộc, quận 12.

Trưa 3-2, chị L.T (SN 1988, ngụ phường Thạnh Lộc, quận 12) đã đến công an trình báo một vụ dàn cảnh chiếm đoạt tài sản khiến gia đình chị mấy 33 chỉ vàng.

Theo trình báo của chị T., sáng 3-2 (ngày Vía Thần Tài), gia đình chị đi làm chỉ còn mẹ chị ở nhà. Lúc này, một người đàn ông đến chào hỏi, xưng là bạn của chồng chị T nên được chồng chị T. nhờ đến sửa cánh cửa trong phòng ngủ gặp sự cố.

Mẹ chị T tưởng thật nên không nghi ngờ và mở cửa cho người này vào nhà. Nhân lúc bà cụ không để ý, người đàn ông này đã mở tủ lấy trộm 33 chỉ vàng rồi ung dung ra về.

Khi kẻ trộm bỏ đi cụ bà vẫn không hay biết, đến khi chị T đi làm về thấy phòng ngủ bị xáo trộn nên mới hỏi mẹ chồng thì được kể lại sự việc.

Được biết, Công an quận 12, TP HCM đã nhiều lần cảnh báo đến người dân về chiêu thức giả danh thợ sửa ống nước, nhân viên điện lực để trộm cắp tài sản.

Theo thượng tá Lê Quang Trường, Phó trưởng Công an quận 12, trước khi thực hiện hành vi, đối tượng có sự điều tra, nghiên cứu về căn nhà dự kiến sẽ trộm cắp. Bên cạnh đó, đối tượng còn nhắm vào những gia đình có người lớn tuổi ở nhà trong khi con cái đi làm cả ngày. Lợi dụng người già cả và những căn nhà có nhiều tầng, đối tượng vào nhà nêu ra những lý do hợp lý để tạo lòng tin cho gia chủ rồi trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, đối tượng vào nhà thường đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm kèm theo đeo ba-lô trên vai. Khi chủ nhà mở cửa, đối tượng sẽ nhanh chóng di chuyển lên lầu rồi lấy cớ nhờ chủ nhà phụ giúp một số công việc ở tầng trệt. Sau đó, đối tượng lấy tài sản cho vào ba-lô rồi ra ngoài lấy xe tẩu thoát. Thời gian gây án thường là ban ngày, khi những người trẻ đi làm, đi học vắng nhà.

Theo Người lao động

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC